Nhóm côn đồ vô cớ chém người đứt lìa 2 tay

ANTĐ - Giải quyết mâu thuẫn bằng mã tấu, nhóm côn đồ chém nhầm một người dân đứt lìa hai bàn tay.

Chiều 7/9 nguồn tin từ đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an quận Thủ Đức, TP.HCM xác nhận, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Mạnh (SN 1992, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) để xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Cũng lên quan đến vụ án này, công an quận Thủ Đức đang truy xét để xử lý đối với 3 đối tượng khác là Phạm Thái Thanh Hải (tự Hải “Rô be”, SN 1986); Lê Hiền Vũ (SN 1985) và Lê Văn Lì (SN 1986, cùng ngụ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h đêm 2/9, vợ chồng Nguyễn Hữu Nghị - chị Nguyễn Huỳnh Thị Thiên Lý (cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp, tạm trú vựa kiểng Tám Tỏi, ở khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) đang nằm nghỉ ngơi trên võng trong vựa kiểng thì bất ngờ 4 thanh niên đi xe gắn máy ập đến. Thấy đám thanh niên cầm hung khí xộc vào một cách hung hãn, anh Nghị vội đẩy vợ vào sâu bên trong nhà.

Khi anh Nghị trở ra, chưa kịp hỏi gì thì bị 1 đối tượng cầm kiếm xông đến tấn công. Anh Nghị liền đưa tay phải lên đỡ thì bị kiếm của đối tượng này chém rớt tay.

Đối tượng Nguyễn Văn Mạnh

Anh Nghị bỏ tay lại, nén chịu đau đớn chạy vào trong nhà hòng thoát thân. Nhưng 1 trong 3 đối tượng còn lại cầm mã tấu truy sát tới tấp khiến tay còn lại cũng bị chém đứt lìa. Sau khi gây án, nhóm 4 thanh niên nhanh chóng lên xe gắn máy rồ ga, tẩu thoát. Anh Nghị được người nhà đưa đến bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu với 2 bàn tay bị chém đứt lìa.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, trong đêm 2/9 các trinh sát của công an quận Thủ Đức đã vào cuộc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và mô tả nhân dạng của các đối tượng gây án mà người dân gần đó cho biết, đến sáng 3/9 công an quận Thủ Đức đã bắt giữ được Mạnh. Sau khi sa lưới, Mạnh đã khai báo chi tiết về 3 đồng bọn của mình nhưng số đối tượng này đã nhanh chân bỏ trốn.

3 đối tượng liên quan đến vụ án, hiện vẫn còn bỏ trốn

Tại cơ quan công an Mạnh khai báo, cách đây vài tháng trong 1 lần điều khiển xe gắn máy chở em ruột lưu thông trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Mạnh đã xảy ra va chạm giao thông rồi cự cãi với 1 người đi đường. Lúc này, Trịnh Văn Đại (SN 1987, ngụ tại vựa kiểng Tám Tỏi) cùng 1 số người bạn đang ngồi uống cà phê trong quán Tuyết Hồng gần đó thấy ồn ào nên chạy ra can thiệp.

Không ngờ giữa Đại và Mạnh lại mâu thuẫn, nên Đại có hành hung anh em Mạnh. Do thất thế nên anh em Mạnh đành bỏ đi.

Tuy nhiên cũng theo lời Mạnh khai báo, đến ngày 20/8, Mạnh cùng Phạm Thái Thanh Hải (tự Hải “Rô be”) đến quán cà phê Ba Pheo thuộc phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức thì tình cờ gặp lại Đại. Gặp lại “cố nhân”, Mạnh và Hải xông đến tấn công Đại trả thù. Sau đó Đại đã dùng xe gắn máy truy đuổi theo, dùng tuýp sắt tấn công Hải để cố ăn thua.

Hung khí cơ quan công an thu giữ

Sau cuộc đụng độ này thì cả 2 nhóm đều có quyết tâm tìm “địch thủ” rửa hận. Khoảng 21h30 đêm 2/9, thông qua một số người bạn, Mạnh biết được Đại cùng một số người bạn đang tìm Mạnh và Hải đến đánh. Do đó ngay trong đêm, Mạnh tụ tập Hải, Vũ và Lì cùng bạn gái của Hải (hiện chưa rõ lai lịch) để bàn bạc kế hoạch đánh… phủ đầu trước.

Nắm được thông tin Đại thường xuyên lui tới vựa kiểng Tám Tỏi nên nhóm của Mạnh tìm đến đây để hỏi chuyện. Tuy nhiên tại đây nhóm côn đồ này đã tấn công, chém nhầm anh Nghị như nói trên.

Công an quận Thủ Đức đang điều tra mở rộng vụ án. Công an quận Thủ Đức kêu gọi 3 đối tượng có liên quan sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, người dân nào phát hiện 3 đồng phạm của Mạnh ở đâu có thể trình báo về đội CSĐT tội phạm về TTXH, công an quận Thủ Đức theo số điện thoại (08) 38972019.