Hà Nội:

Nhờ dữ liệu dân cư, tìm được nhà 2 cháu bé bị lạc

ANTĐ -Niềm vui như vỡ òa đã đến với gia đình chị Ngô Thị Thanh Hương có địa chỉ tại số 1 ngách 109/79 đường Nguyễn Sơn, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên khi được cán bộ CSKV đưa con về tận nhà sau 2 giờ cả gia đình chị hoảng hốt đi tìm con bị lạc.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h45 phút ngày 6-10, CAP Gia Thụy, quận Long Biên nhận được tin báo của người dân về việc có 2 cháu bé khoảng 5 tuổi và 3 tuổi bị lạc, hiện đang rất hoảng hốt và khóc lóc tại khu vực đường 22m thuộc phường Gia Thụy. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ca trực gồm Thiếu tá Nguyễn Ngọc Hà, Phó Công an phường Gia Thụy và Thượng úy Vũ Thành Trung CSKV đã trực tiếp đến nơi 2 cháu bé bị lạc đưa về trụ sở CAP.

Qua động viên thăm hỏi, lực lượng CAP Gia Thụy biết được 2 cháu bé là anh em ruột, tên là Đào Nhật Minh và Đào Nhật Hưng, chỉ biết tên bố là Xuyên, mẹ tên là Hương nhưng không biết số nhà, tuổi của mình và số điện thoại của bố mẹ. Hai cháu đi chơi ra khỏi nhà một lúc lâu và không tìm được đường về nhà.

Nhờ dữ liệu dân cư, tìm được nhà 2 cháu bé bị lạc ảnh 1
Hai cháu bé được cán bộ CAP Ngọc Thụy đưa về tận nhà
Trước sự việc trên, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Hà đã chỉ đạo lực lượng CSKV CAP Gia Thụy và Thượng úy Vũ Thành Trung  tra cứu trên hệ thống dữ liệu dân cư đã làm rõ được nhân thân của hai cháu. Đào Nhật Minh năm nay 5 tuổi và Đào Nhật Hưng 3 tuổi là con của anh Đào Văn Xuyên và chị Ngô Thị Thanh Hương, trú tại địa chỉ số 1 ngách 109/79 đường Nguyễn Sơn, phường Gia Thụy. 
Sau khi có được thông tin từ hệ thống dữ liệu dân cư, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Hà và Thượng úy Vũ Thành Trung đã trực tiếp đưa 2 cháu về tận nhà  trong lúc gia đình đang đi tìm. Qua thông tin gia đình cho biết, 2 cháu đã đi lạc khoảng 2 giờ đồng hồ. “Cảm ơn các chú công an, khi kê khai dữ liệu dân cư, chúng tôi không nghĩ rằng có lúc nó lại hữu ích đến như vậy. Được biết hệ thống đã được tích hợp toàn thành phố, người dân chúng tôi rất yên tâm, không sợ trẻ con, người già đi lạc không tìm thấy” - chị Ngô Thị Thanh Hương phấn khởi nói.