Nhờ camera an ninh, tìm lại tài sản cho cựu tù nhân Phú Quốc

ANTD.VN - Bằng việc phát huy hiệu quả hệ thống 50 “mắt thần” camera an ninh, CAP Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã giúp tìm lại tài sản cho vợ chồng 1 cựu tù nhân nhà tù Phú Quốc.

Chiều muộn ngày 29-10, sau khi đi taxi tham quan nhiều điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội, ông Trần Kim Thời và bà Bùi Thị Thương (trú tại xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đến một cửa hàng bún chả trên phố Lê Văn Hưu. Tại đây, bà Thương mới phát hiện đã sơ ý để quên túi xách trên xe taxi, bên trong có ví tiền, điện thoại di động, cùng một số vật dụng cá nhân. Vợ chồng ông Thời vô cùng hốt hoảng vì đó là toàn bộ số tiền ông bà mang theo cho chuyến đi ra Hà Nội.

Trấn tĩnh lại, hai ông bà đã đến CAP Ngô Thì Nhậm để trình báo. Tuy nhiên do tuổi đã cao nên ông bà không nhớ được đặc điểm của chiếc xe taxi, cũng như hãng và biển hiệu. 

Đại diện CAP Ngô Thì Nhậm trao trả tài sản cho vợ chồng Trần Kim Thời

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Trung tá Phan Văn Bốn, Trưởng CAP Ngô Thì Nhậm đã chỉ đạo các tổ công tác của CAP rà soát toàn bộ camera trên địa bàn vào thời điểm xảy ra vụ việc để xác định chiếc xe taxi.

Sau nhiều giờ đồng hồ tích cực truy tìm, rạng sáng ngày 30-10, CAP Ngô Thì Nhậm đã xác định được hãng xe taxi chở vợ chồng ông Thời, đồng thời làm rõ và liên lạc với người lái xe taxi là anh Lương Đức Bình. Anh Bình sau đó đã mang chiếc túi xách đến CAP Ngô Thì Nhậm để giao nộp.

Nhận lại tài sản, bà Bùi Thị Thương nắm chặt tay Đại úy Phạm Thái Thuận - người trực tiếp tìm lại được chiếc túi cho mình không rời. “Tôi không hy vọng gì lấy lại được chiếc túi, cả đêm tôi không ngủ được vì không biết sẽ về lại Hậu Giang bằng cách nào. Trong túi còn có cả thuốc mà tôi vẫn sử dụng hàng ngày. Bây giờ nhận lại chiếc túi, tim tôi vẫn còn đang muốn nhảy ra khỏi lồng ngực” - bà Thương xúc động.

Trong bức thư cảm ơn CBCS CAP Ngô Thì Nhậm, ông Trần Kim Thời viết: “Với lòng biết ơn sâu sắc, tôi viết thư này xin được cảm ơn đồng chí Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng đã đào tạo được một đội ngũ CBCS hăng hái, nhiệt tình, có chyên môn cao, luôn nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ. Xin chân thành cảm ơn chỉ huy CAP Ngô Thì Nhậm và Đại úy Phạm Thái Thuận đã nhiệt tình giúp đỡ cho gia đình tôi, chúc các đồng chí sức khỏe dồi dào, thành công trong lĩnh vực mà Đảng và nhân dân giao phó”.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Thời cho biết, ông nhập ngũ, tham gia kháng chiến chống Mỹ năm 1962. Năm 1968, ông bị địch bắt, đưa ra giam giữ tại nhà tù Phú Quốc. Ông được trả tự do theo chế độ trao trả tù binh vào năm 1973, khi thi hành Hiệp định Pari. Với những thương tích trong chiến tranh, ông được đưa ra nghỉ an dưỡng tại Sầm Sơn và năm 1975 đã trong những đoàn quân trở về miền Nam tiếp quản Sài Gòn. Từ đó đến nay, ông mong ước được một lần quay lại miền Bắc, nơi đã bao bọc ông trong chiến tranh.