Nhiệt huyết lớn trong những ngày thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các trường hợp già yếu, bệnh tật đã được CAP Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đến tận nhà đón đi làm thủ tục cấp Căn cước công dân gắn chíp.
Đưa đón người bệnh tật đi làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp

Đưa đón người bệnh tật đi làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp

Công dân cần Căn cước công dân gắn chíp đã là một nhẽ; với người cao tuổi, bệnh tật, không di chuyển được, tấm giấy tùy thân ấy còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là khi điều trị bệnh hay làm chế độ…Nghĩ vậy, và Công an phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, đã làm…

Cùng với các đơn vị, địa bàn, Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về cao điểm cấp Căn cước công dân gắn chíp đã và đang được Công an phường Khương Đình, quận Thanh Xuân triển khai với quyết tâm cao nhất. “Công an Hà Nội là một trong những địa phương được lãnh đạo Bộ tin tưởng, giao phải hoàn thành thu thập đủ dữ liệu công dân làm căn cước gắn chíp. Đây vừa là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, cũng là điều vinh dự với mỗi cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội, trong việc khẳng định vị trí Công an ở Thủ đô”, chỉ huy Công an phường Khương Đình chia sẻ.

Bàn tay nắm chắc bàn tay

Bàn tay nắm chắc bàn tay

Nghĩ thật sâu để làm thật quyết liệt, đặc biệt là Kế hoạch số 207 mà Giám đốc CATP vừa ký ban hành ngày 2-8, học tập gương hy sinh dũng cảm của 3 cán bộ, chiến sỹ CS PCCC&CNCH, toàn lực lượng Công an Thủ đô trên mọi lĩnh vực, biến đau thương thành hành động, ra sức thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt công tác; Ban chỉ huy Công an phường Khương Đình chỉ đạo lực lượng CSKV làm tốt công tác điều tra cơ bản, thống kê xác định chính xác thành phần đủ điều kiện, tiêu chuẩn làm Căn cước công dân gắn chíp, để vừa giải thích, vận động, vừa hỗ trợ tối đa công dân sớm nhất hoàn thiện giấy tờ tùy thân.

Đối tượng đặc biệt được đưa đón đến điểm lưu động cấp CCCD gắn chíp

Đối tượng đặc biệt được đưa đón đến điểm lưu động cấp CCCD gắn chíp

Một trong những đối tượng được ưu tiên trong những ngày qua, là các trường hợp người cao tuổi, bệnh tật…khó khăn trong việc di chuyển. Tính toán đúng thời điểm các tổ cấp Căn cước công dân gắn chíp lưu động của quận về phường, Công an phường Khương Đình phối hợp với cán bộ cơ sở thông báo trước, rồi vào tận nhà, di chuyển chuyển công dân đến địa điểm gần nhất tiến hành các thủ tục làm căn cước.

“Không chỉ thân nhân người già yếu, bệnh tật xúc động, cảm ơn lực lượng chức năng, mà hình ảnh ấn tượng đó còn giúp các công dân khác ý thức tự giác hơn trong việc đi là thủ tục cấp căn cước”, chỉ huy Công an phường Khương Đình nhận xét, và cho biết, từ đầu đợt cao điểm thực hiện Mệnh lệnh 01, có khoảng 10 trường hợp người tàn tật, già yếu, đã được giúp đỡ đưa đến tận điểm cấp căn cước lưu động để làm thủ tục.

CCCD gắn chíp sẽ có ý nghĩa quan trọng với người bệnh

CCCD gắn chíp sẽ có ý nghĩa quan trọng với người bệnh

“Mỗi một bộ hồ sơ đối với đối tượng đặc biệt này hoàn thành, có ý nghĩa hơn nhiều về mặt chỉ tiêu. Bởi, Căn cước công dân gắn chíp sẽ là điều kiện cần, giúp đỡ họ đáp ứng các yêu cầu về chăm sóc, điều trị sức khỏe, bảo hiểm”, chỉ huy Công an phường Khương Đình nhấn mạnh.