Nhét rùa, rắn và mô tô "lậu" vào xe khách để vận chuyển đi tiêu thụ

ANTD.VN - Ngày 5-11, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết: Thông qua quá trình tuần tra kiểm soát, cũng như tin báo của người dân, lực lượng CSGT Công an các tỉnh Kon Tum và Tây Ninh đã phát hiện, thu giữ nhiều hàng "lậu" đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Sáng 4-10, tại Km 1563+600 đường Hồ Chí Minh, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum đã dừng và kiểm tra xe ô tô khách BKS 36B-022.32 do Trịnh Quốc Lương (36 tuổi, trú tại Phường Ba Đình, TP.Thanh Hóa) điều khiển lưu thông hướng từ Kon Tum đi Đà Nẵng. Qua kiểm tra, phát hiện trong cốp để hàng có một số bao bì đựng số lượng lớn rùa và rắn (61.630kg rùa và 382kg rắn). Tại cơ quan điều tra, tài xế Trịnh Quốc Lương cho biết toàn bộ số rùa, rắn trên đều không rõ nguồn gốc và không có giấy tờ liên quan.

Gần 100kg rùa không rõ nguồn gốc bị CSGT phát hiện

Trước đó, tổ TTKS thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh do Thượng úy Trần Quốc Cường làm tổ trưởng, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ TTKS trên tuyến Quốc lộ 22B nhận được tin báo có xe ô tô khách, chạy tuyến cố định trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, biển số 98B-007.41, lưu thông trên tỉnh lộ 785 (mới), đi từ thị trấn Tân Châu xuống thành phố Tây Ninh, có dấu hiệu nghi vấn chở hàng hóa nhập lậu. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác nhanh chóng xác minh được xe ô tô khách trên đang chở theo 2 xe mô tô không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Tổ công tác nhanh chóng báo cáo và được sự đồng ý của lãnh đạo đơn vị, đã bố trí lực lượng dừng, kiểm soát phương tiện tại ngã ba Trường Chính trị, thành phố Tây Ninh. Khi xe ô tô khách lưu thông đến gần ngã ba Mít Một, thành phố Tây Ninh đã phát hiện có lực lượng CSGT phía trước, lập tức lái xe cho xe rẽ trái vào đường Lạc Long Quân, thuộc xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành. Tổ công tác triển khai lực lượng truy đuổi đến ngã tư Ao Hồ thì dừng và kiểm soát được xe ô tô khách nói trên.

Xe mô tô "lậu" được nhét vào trong bụng xe khách để vận chuyển 

Qua kiểm tra, lái xe tên là Nguyễn Văn Phẩm (SN 1983, trú tại xã Xuân Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang). Kiểm tra phương tiện, tổ công tác phát hiện trong khoang chở đồ xe khách cất giấu 2 xe mô tô không có biển số, một xe nhãn hiệu Scoopy và một xe nhãn hiệu Crea. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hai xe mô tô trên.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho CAH Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ.