Nhét ma túy vào mũ len vẫn không thoát

ANTĐ -Ngày 2-10, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lai Châu, cho biết vừa tiếp nhận đối tượng Lý Phủ Quang, 54 tuổi, trú tại bản Van Hồ 2, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, bị Phòng CSBV&CĐ, Công an tỉnh Lai Châu bắt quả tang về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Tang vật thu giữ là một gói nhựa thuốc phiện có trọng lượng gần 200 gam và 2,76 gam Hêrôin.

Tại cơ quan điều tra, Lý Phủ Quang khai nhận, trước đó, y đến bản Hoàng Hồ, xã Phăng Xô Lin, huyện Sìn Hồ, mua số ma túy trên với giá 7 triệu đồng của một phụ nữ người Dao, không rõ danh tính. Sau đó, y bỏ vào mũ len đội trên đầu để đem về nhà sử dụng dần. Tuy nhiên, đến khoảng 12h30 ngày 30-9, trên đường vận chuyển về nhà đến địa phận xã San Thàng, TX Lai Châu, thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Đối tượng Lý Phủ Quang

Được biết, bản Hoàng Hồ là một trong những điểm “nóng” về ma túy và tệ nạn về ma túy. Theo thống kê của Công an huyện Sìn Hồ, xã Phăng Xô Lin có 45 điểm bán lẻ ma túy. Trong đó, bản Hoàng Hồ góp mặt 35 điểm. Cả bản có 104 hộ dân nhưng có tới 99 người nghiện thuộc diện quản lý. Gần 20 gia đình vợ hoặc chồng có liên quan đến ma túy và tệ nạn ma túy; 22 người hiện tại đang chấp hành án phạt tù.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2013, Công an huyện Sìn Hồ đã bắt 6 vụ mua bán, tàng trữ chất ma túy; lực lượng Phòng chống ma túy tỉnh Lai Châu bắt gần 30 vụ các đối khai mua ma túy ở Hoàng Hồ.