Nhật Bản đóng mới 3 tàu tuần tra cỡ lớn giám sát các đảo xa

  • 15/04/2019 10:52
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đang chế tạo 3 tàu tuần tra cỡ lớn và sẽ triển khai trong năm tài khóa 2019. Khi hoàn thành, lực lượng này sẽ sở hữu 7 tàu trọng tải trên 6.000 tấn.

Nhật Bản đóng mới 3 tàu tuần tra cỡ lớn giám sát các đảo xa ảnh 1

Tàu tuần tra của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản

Đây là những con tàu lớn nhất trong hạm đội, giúp tăng cường năng lực của Lực lượng Bảo vệ bờ biển trong việc đồng thời giám sát các đảo xa và các vùng biển.

Truyền thông đã được mời đến cơ sở đóng tàu ở Shimonoseki, phía Tây Nhật Bản, nơi đóng 1 trong 3 con tàu mới, tàu Shunko.

Tàu Shunko có khả năng chở được 2 trực thăng và cũng được trang bị thiết bị khử muối để cung cấp nước sạch cho thủy thủ đoàn trên những hành trình dài.

Con tàu đã được nâng cấp để tăng cường năng lực ứng phó trong trường hợp khẩn cấp. Tàu sẽ được trang bị súng tự động lớn hơn và 2 vòi rồng chưa từng được lắp đặt trên các tàu tuần tra cùng loại trước đây.

Các tàu của Lực lượng Bảo vệ bờ biển đang thường xuyên được triển khai để đối phó với các tàu tuần tra của Trung Quốc đi vào lãnh hải Nhật Bản xung quanh quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục