Nhập cảnh Việt Nam rồi làm giả USD và euro để lừa đảo?

  • 18/01/2013 20:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vũ
  • In bài
ANTĐ - 3 đối tượng quốc tịch Nam Phi, Pháp, Liberia bị nghi "sản xuất" đô la Mỹ và euro giả.

Hồi 21h30 ngày 16/1/2013, tại các khách sạn HoanKiem Lake (29 Hàng Trống, Hà Nội) và Backpacer Oldquater (số 5 Lương Ngọc Quyến, Hà Nội), Cục An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư (Tổng cục An ninh II) phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an tiến hành kiểm tra hành chính đối với 3 người nước ngoài mang các quốc tịch Nam Phi, Pháp, Liberia gồm: Chubuh Ngeibuh Festus, sinh ngày 17/4/1983; Prince Thomas, sinh ngày 20/5/1978; Amorow Cornelius Bantar, sinh ngày 20/1/1976.

Theo thông tin ban đầu, số người này nhập cảnh vào Việt Nam dưới hoạt động thương mại và du lịch. Tuy nhiên, kiểm tra phòng ở khách sạn và hành lý cá nhân của những người này, cơ quan an ninh phát hiện và tạm giữ: 5 tờ tiền USD mệnh giá 100 USD/tờ và 57 tờ tiền euro, mệnh giá 500 euro/tờ. Hàng nghìn tờ giấy màu trắng có kích thước khác nhau (tương tự như kích cỡ các loại tiền). Kiểm tra sơ bộ một số tập giấy trắng bằng cách soi dưới đèn cực tím thì các tờ giấy này đều hiện hình ảnh, họa tiết, hoa văn chìm của các loại ngoại tệ mệnh giá 100 USD, 500 euro. Bên cạch đó, lực lượng công an còn thu giữ được một số công cụ, dụng cụ nhiều khả năng sử dụng cho việc làm tiền giả (như can nhựa đựng một số loại hóa chất, máy cắt giấy, máy ép nhiệt, bếp gas mini…)

Qua thông tin tài liệu, vật chứng thu giữ được cho thấy, nhiều khả năng số ngoại tệ trên đều là tiền giả; đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam rồi tiến hành làm giả, sau đó lưu hành số ngoại tệ giả này và nhằm mục đích lừa đảo. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục