Nhanh chóng bắt giữ nhóm trộm "cởi áo cho nhau", sau khi lấy trót lọt chiếc SH 150i

  • 27/04/2019 10:58
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-4, một vụ trộm xe máy táo bạo đã xảy ra tại chung cư CT36 (phố Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội). Trong đó, một nhóm 3 đối tượng đã đột nhập hầm để xe, rồi lấy chiếc xe máy SH 150i nhập khẩu một cách gọn gàng. Lúc ra tay, chúng còn cởi áo, đổi cho nhau như một cách đánh lạc hướng. Sau 4 ngày, các đối tượng đã bị công an bắt giữ.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, anh Phạm T. (SN 1983, đại diện Ban Quản trị chung cư CT36, số 326 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai) cho biết, vụ trộm xảy ra vào 15h20, ngày 23-4-2019.

"Nhóm trộm gồm 3 nam giới, cùng đi trên 1 chiếc xe máy Honda Dream đeo biển số giả, tiếp cận hầm để xe ở thời điểm ít ai ngờ, khi lực lượng bảo vệ chủ quan và vắng mặt. Tới nơi, chúng chia thành 2 mũi, đi vào bằng cả 2 lối của hầm. Một tên để rõ mặt, còn hai tên kia bịt khẩu trang, đội mũ", anh T. cho biết.

Nhanh chóng bắt giữ nhóm trộm "cởi áo cho nhau", sau khi lấy trót lọt chiếc SH 150i ảnh 1

Đối tượng cầm lái xe Dream đèo 2 đồng bọn tới hầm để xe. Hình ảnh bị camera an ninh ghi lại

Theo phán đoán của anh T., có thể nhóm trộm này đã dành thời gian khảo sát kỹ càng khu vực chung cư, nên chúng tỏ ra thông thạo và hành động rất nhanh. "Con mồi" được nhắm tới là chiếc xe máy hiệu Honda SH loại 150i màu vàng đồng, bản nhập khẩu, đã đi được hơn 20.000 km, ước giá hiện tại khoảng hơn 100 triệu đồng.

"Quan sát camera, có thể thấy chỉ mất khoảng 10', những kẻ trộm đã lấy xong chiếc xe máy. Hai tên đeo khẩu trang ngồi trên chiếc xe lấy trộm, phi ra ngoài, trong khi đối tượng để rõ mặt điều khiển chiếc Dream đi theo", anh T. cho hay.

Điều khá đặc biệt là khi ở dưới hầm để xe, hai tên trộm bịt khẩu trang đã... cởi áo và đổi cho nhau. Tên trộm mặc chiếc áo sơ-mi đã vội vàng tới mức chỉ cài sơ vài chiếc cúc. Sở dĩ chúng hành động như vậy được cho là để đánh lạc hướng.

Nhanh chóng bắt giữ nhóm trộm "cởi áo cho nhau", sau khi lấy trót lọt chiếc SH 150i ảnh 2

Hai đối tượng ngồi trên chiếc SH vừa "nhảy". Trước đó, hai tên này đã đổi áo cho nhau khi ở dưới hầm để xe. Hình ảnh camera an ninh ghi lại

Khi chạy xe máy ra cửa trước của chung cư, nhóm trộm gặp rào chắn nên đã buộc phải quay lại, và rút lui bằng lối cửa sau.

Được biết, chiếc xe máy bị mất trộm là tài sản của chị Nguyễn T., cư dân sống tại chung cư CT36. Bình thường, chiếc xe này ít được dùng, và những tên trộm đã "nhắm" đúng chiếc xe có giá trị cao hơn so với mặt bằng chung.

Dưới đây là video clip ghi lại khoảnh khắc nhóm trộm tẩu thoát:

Chiều 24-4, sự việc đã được báo tới Công an phường Khương Mai (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Tới ngày 27-4-2019, các trinh sát của Đội Cảnh sát Hình sự (CAQ Thanh Xuân) và CAP Khương Mai đã bắt giữ nhóm trộm cắp trên.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trong những nội dung sau.

Tin cùng chuyên mục