Nhà vô địch sumo bị lừa mất 1,1 triệu USD

  • 29/01/2013 10:24
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông Nhật Bản 78 tuổi đã bị tuyên phạt 5,5 năm tù giam vì tội lừa cựu vô địch sumo người Mông Cổ Asashoryu lấy 1,1 triệu USD.
Nhà vô địch sumo bị lừa mất 1,1 triệu USD ảnh 1

Takeo Kikuchi cùng một nhân vật nữa đã lừa cựu vô địch hồi năm 2009, nói rằng họ cần tiền để phát triển các dự án ở Mông Cổ.

Theo lời chánh án Tòa án sơ thẩm Tokyo Yukihiko Imasaki, Kikuchi và đồng phạm Takaharu Kumada, 65 tuổi, đã lừa Asashoryu rằng họ có một số vàng nằm ở nước ngoài và muốn nấu chảy rồi bán số vàng này, trước khi đầu tư vào Mông Cổ.

Asashoryu đã đưa cho những kẻ lừa đảo 100 triệu yen (khoảng 1,1 triệu USD) sau khi họ đề nghị anh trả một khoản phí lưu kho vàng quá hạn.

"Những gì các bị cáo nói (với Asashoryu) đều là không đúng. Chúng tôi rất cảm thông với anh bởi các bị cáo đã lợi dụng tình cảm anh dành cho đất nước, dù anh khá ngờ nghệch khi nghe theo các đề xuất rất đáng nghi ngờ đó," chánh án nói.

Asashoryu, tên thật Dolgorsuren Dagvadorj, đã giải nghệ hồi năm 2010 sau 25 giải đấu và trở thành võ sỹ thành công thứ ba trong lịch sử sumo. Giờ đây, ở tuổi 32, anh đang là một doanh nhân hàng đầu và là người nổi tiếng ở quê nhà.

Theo VietnamPlus

Tin cùng chuyên mục