Thái Lan:

Nhà máy chế biến cá ngừ bồi thường lao động nghề cá 1 triệu USD

  • 02/03/2016 06:00
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài

ANTĐ - Công ty Golden Prize chuyên chế biến cá ngừ đại dương của Thái Lan đã đồng ý bồi thường cho các lao động nghề cá của công ty  số tiền khoảng hơn 48 triệu baht (tương đương hơn 1 triệu USD).

Nhà máy chế biến cá ngừ bồi thường lao động nghề cá 1 triệu USD ảnh 1Thái Lan là quốc gia xuất khẩu thủy sản thứ ba thế giới

Nhiều tháng qua, hàng trăm lao động, trong đó đa số là lao động nhập cư người Myanmar đã theo đuổi vụ kiện công ty Golden Prize chuyên sản xuất cá ngừ đại dương đóng hộp tại tỉnh Samut Sakhon, phía Đông Thủ đô Bangkok (Thái Lan) không trả lương và bóc lột sức lao động của họ.

Ngày 29-2, sau cuộc đình công của hơn 1.000 công nhân, đại diện công ty, chính quyền và công nhân nhập cư đã đạt thỏa thuận bồi thường 48 triệu baht cho 1.100 trong tổng số 2.000 lao động của công ty. “Khoảng 700 công nhân đã được trả tiền bồi thường ngay sau khi cuộc thỏa thuận kết thúc”, ông Boonlue Sartpetch, lãnh đạo công đoàn tỉnh Samut Sakhon cho biết. 

Hôm qua 1-3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Sek Wannamethee đã hoan nghênh cách giải quyết của Golden Prize và cho rằng đây có thể là tiền đề nhằm giải quyết các tranh chấp giữa doanh nghiệp và người lao động trong tương lai.

Theo Dailymail/CNA

Tin cùng chuyên mục