• Không quản được thì... tăng giá

  Không quản được thì... tăng giá

  ANTD.VN - Theo tính toán mới đây, ở TP.HCM mỗi năm thất thoát 178 triệu m3 nước sạch, trị giá khoảng 1.000 tỷ đồng. Một con số đáng giật mình.

 • Ai cũng gặp ngày mưa mà quên mang ô

  Ai cũng gặp ngày mưa mà quên mang ô

  ANTD.VN - Trung Quốc có một thương gia nổi tiếng tài năng và giàu có tên là Tuyết Nham. Không những là một trong những thương gia giàu nhất bấy giờ mà tâm và đức của ông còn nổi tiếng và được lưu truyền đến mãi sau này.

 • Trả lương không đúng hạn bị phạt đến 50 triệu đồng

  Trả lương không đúng hạn bị phạt đến 50 triệu đồng

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. 

 • Tài và đức

  Tài và đức

  ANTĐ - Công ty nơi Andrew làm việc làm ăn thua lỗ, sản phẩm sản xuất ra không tiêu thụ được, không có khả năng trả lương cho các kỹ sư và công nhân, vì vậy Andrew phải đi tìm công việc khác.

 • Mức phạt... nhẹ nhàng

  Mức phạt... nhẹ nhàng

  ANTĐ - Năm sắp hết, Tết chưa đến, nhưng nỗi lo máy giao dịch tự động (ATM) nghẽn hệ thống, bị lỗi, bị hỏng, hết tiền... đang “treo” trước mặt người dân. Thực tế, tình trạng hệ thống bị “treo” cả ngày, đôi khi vài ngày không phải chuyện hiếm. Đó là chưa kể nhiều trường hợp máy “nuốt” thẻ, tài khoản bị khấu trừ, khiến người sử dụng phải loay hoay khiếu nại đến phát chán. Trước tình hình này, Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Nghị định 96 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh tiền tệ. Theo đó, sẽ xử phạt 15 triệu đồng/máy nếu ngân hàng để ATM hết tiền quá 24 giờ.

 • Cho vay tín chấp để... sinh em bé

  Cho vay tín chấp để... sinh em bé

  ANTĐ - Đây là sản phẩm vừa được Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) giới thiệu tới khách hàng, đáp ứng nhu cầu vay riêng cho các cặp gia đình trẻ chuẩn bị có em bé.

 • Hỗ trợ lao động ngừng việc tại doanh nghiệp

  Hỗ trợ lao động ngừng việc tại doanh nghiệp

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa yêu cầu hướng dẫn việc hỗ trợ người lao động phải ngừng việc tại các doanh nghiệp bị thiệt hại do các hành vi vi phạm pháp luật gây ra tại một số địa phương. 

 • Kiến nghị tăng tuổi nghỉ hưu từ 2016

  Kiến nghị tăng tuổi nghỉ hưu từ 2016

  ANTĐ - Ngày 26-5, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Phá sản (sửa đổi). Chiều cùng ngày, Quốc hội đã nghe Tờ trình dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

 • Công nhân vẫn được trả lương trong những ngày nghỉ đột xuất

  Công nhân vẫn được trả lương trong những ngày nghỉ đột xuất

  ANTĐ - Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, gần 400 doanh nghiệp có vốn đầu tư Trung Quốc, Đài Loan đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đều thực hiện trả lương bình thường cho công nhân trong những ngày doanh nghiệp ngừng hoạt động, từ 14 đến 16-5.