Nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh xung quanh nhiều điểm bán hàng Circle K

  • 31/05/2021 11:53
  • 1 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo yêu cầu người dân không tụ tập đông người tại các vườn hoa, công viên, nơi công cộng, thế nhưng tại một số địa bàn, đã và đang diễn ra tình trạng người dân, chủ yếu là thanh, thiếu niên tụ tập đông, không đeo khẩu trang ngồi ăn, uống tại trước cửa các cửa hàng Circle K.

Clip: Hàng chục thanh thiếu niên tụ tập đông người tại trước cửa hàng tiện lợi Circle K (Khu đô thị Nam Cường, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm)

Ngày 24-5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 11/CĐ-UBND về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, Thành phố yêu cầu nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu đóng cửa dừng hoạt động. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh xung quanh nhiều điểm bán hàng Circle K ảnh 1

Hình ảnh ghi nhận tại trước cửa Circle K ở khu đô thị Nam Cường

Thế nhưng, ghi nhận của PV ANTĐ vào tối 30-5, tại một số địa bàn, rất đông thanh thiếu niên tập trung tại trước cửa các cửa hàng kinh doanh tiện lợi Circle K. Các cửa hàng Circle K này thường mở 24/24, được bố trí tại các sảnh khu chung cư, khu đô thị, tuyến phố chính....Và vẫn nằm trong danh sách được mở cửa kinh doanh, hoạt động bình thường. Vì vậy, đây là địa điểm được nhiều người trẻ chọn để “trú chân” gặp gỡ bàn bè sau khi hàng quán bị đóng cửa, chỉ bán mang về.

Nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh xung quanh nhiều điểm bán hàng Circle K ảnh 2

Nhiều người trẻ kéo khẩu trang xuống cằm để nói chuyện, ngay tại nơi công cộng vi phạm quy định phòng chống dịch

Nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh xung quanh nhiều điểm bán hàng Circle K ảnh 3

Tại trước cửa Circle K ở khu đô thị Nam Cường, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm vào khoảng 21h tối 30-5, có đến gần 50 người ngồi thành các tốp dọc sảnh của chung cư. Những người này xếp xe máy thành hàng dài, vào cửa hàng mua đồ ăn uống rồi ra bên ngoài ngồi hóng mát, “chém gió”. Và nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, hoặc có đeo nhưng kéo xuống cằm. Những hoạt động này vi phạm nghiêm trọng công điện khẩn số 11 của thành phố Hà Nội. Tình trạng này không chỉ xảy ra ở riêng một địa điểm như phóng viên phản ánh.

Nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh xung quanh nhiều điểm bán hàng Circle K ảnh 4

Trước cửa Circle K ở phố Mai Anh Tuấn, quận Đống Đa, Hà Nội

Trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội một số phố như đường Láng, Mai Anh Tuấn, Nguyên Hồng... cũng xảy ra tình trạng tương tự. Mỗi đêm, lực lượng chức năng phường tuần tra, nhắc nhở, đẩy đuổi, thế nhưng khi họ vừa rời đi thì tình trạng này "đâu lại vào đó".

Nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh xung quanh nhiều điểm bán hàng Circle K ảnh 5

Những tốp thanh niên ngồi ăn uống, nói chuyện

Việc tụ tập đông người tại trước cửa Circle K vào mỗi đêm không chỉ ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng chống dịch của thành phố Hà Nội, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

Các đơn vị chức năng cần có biện pháp vào cuộc, xử lý nghiêm tình trạng này, để góp phần chung vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục