Người phụ nữ nhận lại 400 triệu đồng sau 3 tháng chuyển nhầm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Do sơ suất, chị Thấm sơ suất chuyển nhầm 400 triệu đồng sang số tài khoản của một người khác. Người này lại ở nước ngoài, số điện thoại cũng không còn.

Ngày 23/4, Công an xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã làm thủ tục bàn giao số tiền 400 triệu đồng chuyển nhầm cho chị Trần Thị Thấm (47 tuổi) trú tại huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, vào ngày 24/1, chị Thấm chuyển tiền vào tài khoản của con trai để thanh toán tiền nguyên liệu cho đối tác. Vì sơ suất nên chị chuyển nhầm vào một tài khoản ngân hàng khác.

Chị Thấm xúc động nhận lại số tiền lớn mà mình chuyển nhầm

Chị Thấm xúc động nhận lại số tiền lớn mà mình chuyển nhầm

Sau khi làm việc, chị Thấm biết được chủ nhân số tài khoản chị chuyển nhầm là anh Trần Nguyễn Anh Tuấn (24 tuổi) trú tại xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên.

Đến ngày 5/4, chị Thấm đã liên hệ với Công an xã Hưng Yên Nam nhờ hỗ trợ.

Sau khi xác minh, cơ quan công an xác định, chủ tài khoản Nguyễn Anh Tuấn này đã sang Đức làm việc được 4 năm, số điện thoại đăng ký biến động số dư cũng không còn dùng nên không biết được có người chuyển tiền cho mình.

Sau đó, công an hướng dẫn anh Tuấn làm giấy ủy quyền gửi về cho người nhà làm thủ tục. Vào ngày 22/4, sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, Công an xã Hưng Yên Nam, chị Thấm và đại diện gia đình anh Tuấn đã trực tiếp làm việc với phòng giao dịch ngân hàng nơi anh Tuấn mở thẻ, rút 400 triệu đồng.

Số tiền 400 triệu đồng đã được giao gia đình anh Tuấn cho chị Thấm. Nhận lại số tiền chuyển nhầm sau gần 3 tháng, chị Thấm bật khóc vì xúc động.

Sau khi nhận được tiền, chị Thấm viết thư cảm ơn gửi Công an xã Hưng Yên Nam và Công an huyện Hưng Nguyên đã nhiệt tình, trách nhiệm trong việc xác minh, giúp chị sớm nhận lại số tiền nói trên.