Người đàn ông U80 bị khởi tố vì ‘chém gió’ lừa đảo xin việc làm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Người đàn ông 77 tuổi vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh khởi tố do liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 12-7-2016, Đoàn Quang Dương (SN 1946) trú tại thôn Am Thủy, xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn đến nhà ông P.V.L ở xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn chơi.

Tại đây, khi biết chị P.T.H (con gái ông L) đã tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân loại giỏi nhưng vẫn chưa xin được việc làm, Đoàn Quang Dương đã nhận mình quen thân với một số lãnh đạo cấp cao, có thể xin được việc cho chị H vào làm việc trong cơ quan Nhà nước nhưng phải “lót tay” 100 triệu đồng.

Thi hành lệnh khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đoàn Quang Dương

Thi hành lệnh khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đoàn Quang Dương

Theo đó, Đoàn Quang Dương yêu cầu gia đình ông L đưa trước 50 triệu đồng, khi nào có quyết định tuyển dụng mới đưa tiếp 50 triệu đồng còn lại.

Tuy nhiên sau đó ngày 22-2-2017, Đoàn Quang Dương yêu cầu ông L đưa thêm 20 triệu đồng để xuống thành phố Hà Tĩnh “chạy việc” cho chị H. Tổng cộng hai lần ông L đưa cho Dương 70 triệu đồng.

Sau đó nhiều lần ông L gọi điện thoại, đến nhà gặp để hỏi về kết quả xin việc cho con thì Đoàn Quang Dương thừa nhận không xin được việc và hứa hẹn trả lại tiền.

Sau nhiều lần “khất”, đến ngày 26-1-2019, Đoàn Quang Dương mới chỉ trả cho ông L số tiền 30 triệu đồng, hiện còn 40 triệu đồng không trả.

Tháng 5-2023, ông L quyết định tố cáo hành vi của Đoàn Quang Dương đến cơ quan chức năng.

Sáng 12-9, Viện KSND huyện Hương Sơn đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Quang Dương về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.