Người đàn ông ở Hà Nội bị đứt rời bàn tay, may mắn được nối thành công

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nam trung niên 50 tuổi ở Hà Nội bị đứt rời bàn tay trái, may mắn là nhà ở gần Bệnh viện Xanh Pôn nên được đưa vào viện cấp cứu rất nhanh…
Bệnh nhân được thăm khám lại sau ca phẫu thuật nối bàn tay

Bệnh nhân được thăm khám lại sau ca phẫu thuật nối bàn tay

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ của bệnh viện này vừa tiến hành phẫu thuật, nối thành công bàn tay trái bị đứt rời cho một nam bệnh nhân 50 tuổi (ở Hà Nội).

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khá nặng, mất nhiều máu, bàn tay trái bị đứt rời hoàn toàn. May mắn, nhà bệnh nhân gần bệnh viện nên được gia đình đưa đến cấp cứu trong giờ đầu tiên.

Sau khi được sơ cứu và làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nối bàn tay bằng kỹ thuật vi phẫu. Ca phẫu thuật kéo dài trong hơn 7 tiếng đồng hồ, ê kíp phẫu thuật đã nối gân, kết hợp xương, nối thần kinh, mạch máu…, bàn tay trái của bệnh nhân được nối lại thành công.

Sau 10 ngày phẫu thuật, bàn tay được nối đã hồng hào trở lại. Bệnh nhân bắt đầu bước vào quá trình tập phục hồi chức năng bàn tay. Quá trình này dự kiến phải mất khoảng từ 2-3 tháng.

TS Uông Thanh Tùng, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ - Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, một yếu tố quan trọng để nối thành công chi, thể là bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu càng sớm càng tốt.

“Thời gian vàng” để khâu nối bộ phận cơ thể bị đứt lìa là 6 tiếng kể từ sau tai nạn. Nếu phần chi thể được bảo quản đúng và được phẫu thuật sớm thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.