Người đàn ông đồng tính sập bẫy nhóm "trẻ trâu" cướp tài sản như thế nào?

  • 03/03/2020 16:49
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Như tin ANTĐ đã đưa, sau nhiều ngày khẩn trương điều tra truy xét, Đội Cảnh sát hình sự CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã tóm gọn ổ nhóm cướp tài sản của người đàn ông đồng tính tại khu vườn ổi, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Thượng tá Nguyễn Thành Long, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm thông tin, nhóm cướp gồm 6 đối tượng, chỉ có 2 người là thanh niên còn lại đều ở độ tuổi vị thành niên, sống lang thang bụi đời và đã lập một kế hoạch cướp tài sản rất manh động, tinh vi.

Kế hoạch hoàn hảo

Danh tính nhóm đối tượng được xác định là Đỗ Hoàng Anh (SN 2000), trú tại phường Thống Nhất, TP Lào Cai; Phạm Văn Duy (SN 2000); trú tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai; Nguyễn Văn Tân (SN 2005) trú tại xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình; Hoàng Công Tấn (SN 2004) trú tại xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định; Hà Văn Quyến (SN 2004), trú tại xã Kiệt Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ và Phan Văn Hùng (SN 2005), trú tại xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, Hòa Bình.

Người đàn ông đồng tính sập bẫy nhóm "trẻ trâu" cướp tài sản như thế nào? ảnh 1

Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm dẫn giải đối tượng đến hiện trường vụ án

Quá trình điều tra của CAQ Nam Từ Liêm xác định, Đỗ Hoàng Anh, Phạm Văn Duy, Nguyễn Văn Tân, Hoàng Công Tấn, Hà Văn Quyến và Phan Văn Hùng là các đối tượng lang thang không có chỗ ở, nghề nghiệp. Để có tiền mưu sinh và chơi game thâu đêm tới sáng, nhóm này rủ nhau hoạt động “kích dục” cho khách nam tại khu vực vườn ổi, trên đường Phạm Hùng, đối diện bến xe Mỹ Đình. Thời gian làm việc của nhóm từ 20h hàng ngày, đến rạng sáng hôm sau.

Chiều 20-2, do hết tiền nên Hoàng Anh đã rủ Duy, Tân, Tấn, Quyến và Hùng đi cướp tài sản của khách đến kích dục tại khu vườn ổi. 1h sáng 21-2, kết thúc một ngày lao động mệt mỏi, ông N.V.Đ tìm đến đây như một nhu cầu tự nhiên. Vẻ ngoài của người đàn ông chẳng khác gì so với những người bình thường, nhưng ông lại có nỗi khổ tâm riêng về giới tính... Ông Đ đã quen thuộc với khu vườn ổi và với những cậu thanh niên chỉ đáng tuổi con mình. Thời điểm ấy, ông Đ điều khiển chiếc xe máy đi ngược chiều, sát vỉa hè trên đường Phạm Hùng, đến khu vườn ổi và đi qua chỗ nhóm của Hoàng Anh đang đứng.

Người đàn ông đồng tính sập bẫy nhóm "trẻ trâu" cướp tài sản như thế nào? ảnh 2

Nhóm cướp thực hiện lại hành vi khống chế ông N.V.Đ để cướp tài sản

Cả nhóm nhận ra ông Đ là khách quen, đã từng đến kích dục tại đây nên Hoàng Anh chỉ tay vào xe máy của ông Đ và bảo cả nhóm: “xe này bán được tiền đấy, đi cướp đi”. Hoàng Anh chỉ đạo Quyến ra gạ ông Đ kích dục để đánh lạc hướng, còn nhóm Hoàng Anh áp sát khống chế, cướp tài sản.

Cướp xe bằng vũ lực

Thực hiện kế hoạch đã phân công, Quyến tiến đến nơi ông Đ đang đỗ xe trên vỉa hè, gạ kích dục với giá 50.000 đồng. Ông Đ đồng ý, dắt xe máy cùng Quyến đi vào đoạn đường mới mở cách đó khoảng 20m.

Hoàng Anh, Duy, Tân, Tấn và Hùng đứng ngoài bàn nhau thống nhất để Quyến “làm việc” với ông Đ một lúc, sau đó cả nhóm vào cướp xe máy và tài sản của ông Đ.

10 phút sau, Quyến vẫy tay ra hiệu cho nhóm Hoàng Anh đi vào và đứng sau ông Đ. Hoàng Anh cởi áo khoác ngoài đang mặc, trùm vào đầu ông Đ, rồi cả nhóm đè ông Đ nằm ngửa xuống đường. Hoàng Anh giữ áo trùm đầu bị hại, còn Duy, Tân, Tấn, Hùng và Quyến đè, giữ chân tay của ông Đ.

Người đàn ông đồng tính sập bẫy nhóm "trẻ trâu" cướp tài sản như thế nào? ảnh 3

Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm ghi lời khai các đối tượng trong ổ nhóm cướp tài sản

Ông Đ hô “cướp, cướp !” thì Quyến, Hùng và Tân hoảng sợ nên bỏ chạy theo hướng đường mới về Đình Thôn. Còn Hoàng Anh, Duy vẫn đè giữ ông Đ dưới đất. Tấn lục soát trong quần, áo ông Đ nhằm tìm tài sản.

Duy nhìn thấy chiếc xe máy của ông Đ đang cắm chìa khóa nên chạy ra nổ máy, điều khiển chiếc xe đón Quyến, Hùng, Tân. Trên đường đi, Duy dừng xe mở cốp kiểm tra thấy bên trong có 2 chiếc ví, 1 ví bên trong có 500.000 đồng và 1 ví có 10 triệu đồng. Duy lấy hết tiền trong chiếc ví 10 triệu đồng rồi vứt đi, sau đó đi đón Tấn và Hoàng Anh.

Lúc này, ông Đ thấy Duy đã lấy xe máy bỏ đi, đã tự lấy số tiền 340 nghìn đồng giấu trong người ra đưa cho Tấn và xin cả nhóm Hoàng Anh đừng lấy xe máy. Tấn cầm tiền rồi lục lấy thêm được 1 chiếc điện thoại Nokia trong túi quần của ông Đ...  Nhóm tội phạm đã bán xe của ông Đ, rồi chia nhau tiền tiêu xài.  

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm cho biết, 4/6 đối tượng trong vụ việc mới chỉ ở trong độ tuổi vị thành niên. Không học hành, không gia đình, sống lang thang và có nhận thức pháp luật rất hạn chế. “Trách nhiệm của gia đình trong việc quản lý con cái rất quan trọng. Những đứa trẻ vị thành niên trong vụ cướp đều không học hành đến nơi đến chốn và thiếu sự quan tâm của bố mẹ. Các đối tượng thường bỏ đi nhiều ngày, lấy những quán game làm nơi 'tá túc' và hậu quả đau lòng đã xảy ra. Để tội phạm không bị trẻ hóa, trách nhiệm đầu tiên thuộc về gia đình, sau đó là nhà trường và xã hội trong việc quản lý, giáo dục và định hướng con em tránh xa cái xấu, hướng tưới những điều tốt đẹo trong cuộc sống” - chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm bày tỏ quan điểm.

Tin cùng chuyên mục