Người đàn bà U70 vào tù vì "chém gió" xin việc làm tại bệnh viện

  • 28/11/2021 09:27
  • 1 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Dù chỉ là lao động tự do, nhưng Hảo vẫn "chém gió" rằng bà ta có thể xin cho người khác vào làm việc tại một số bệnh viện và trường Công an để chiếm đoạt tiền tỷ...

Từ kết quả điều tra, TAND TP Hà Nội vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt Trịnh Thị Thanh Hảo (SN 1958, trú tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại Điều 174 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Quá trình xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ từ năm 2015 đến cuối năm 2017, Trịnh Thị Thanh Hảo là lao động tự do, không có chức năng, nhiệm vụ tuyển dụng việc làm, xét tuyển đi học, không có khả năng xin việc làm, xin học tại các trường Công an nhân dân.

Người đàn bà U70 vào tù vì "chém gió" xin việc làm tại bệnh viện ảnh 1

Trịnh Thị Thanh Hảo bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Nhưng nhằm chiếm đoạt tiền của người khác, người đàn bà U70 đã đưa ra thông tin gian dối với nhiều người rằng bà ta có mối quan hệ, quen biết với các cơ quan Nhà nước, có khả năng xin việc làm tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và xin học trong các trường Công an nhân dân.

Nhiều người tin tưởng đã đưa tiền nhờ Hảo xin đi làm và xin đi học giúp. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, bà ta không thực hiện như cam kết mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền đã nhận của các bị hại rồi bỏ trốn.

Trong số các bị hại, có chị Hà Thị Quỳnh L. (SN 1984, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) được Hảo giới thiệu có 2 suất xin vào biên chế làm việc tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Hảo nói với chị L. nếu quen biết ai học về ngành Y muốn xin việc làm thì Hảo sẽ giúp. Tin là thật, chị L. đã nhờ Hảo xin cho 2 người quen vào làm việc tại 2 bệnh viện này với tổng chi phí 770 triệu đồng.

Quá thời gian Hảo hứa hẹn, không thấy người quen được đi làm, chị L. nhiều lần liên lạc yêu cầu trả lại tiền nhưng bà ta không trả và tìm cách tránh mặt. Và rồi sau khi trả lại cho bị hại này 180 triệu đồng, Hảo đã bỏ trốn.

Ngoài chị L., Hảo còn lừa đảo của ông Nguyễn Văn T. (SN 1972, trú tại Sơn Tây, Hà Nội) số tiền 620 triệu đồng để xin cho con trai ông T. được vào học tại Trường trung cấp Cảnh sát vũ trang. Tuy nhiên, Hảo cũng không xin học được cho con ông T. và đã chiếm đoạt luôn số tiền này.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, Hảo đã bỏ trốn. Cơ quan Cảnh sát điều tra (CATP Hà Nội) đã ra quyết định truy nã và đến ngày 7-1-2021 thì bắt được Trịnh Thị Thanh Hảo.

Bị đưa ra tòa xét xử, người đàn bà U70 thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân. Lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai tại giai đoạn điều tra, phù hợp với tố cáo của các bị hại và phù hợp với các tài liệu liên quan.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án và xác định hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội, vì đã dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt số tiền lớn của các bị hại, nên TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trịnh Thị Thanh Hảo tội danh cùng mức án nêu trên.

Tin cùng chuyên mục