Người bỏ nhầm giá đất 4 tỷ đồng/m2 ở Mê Linh sẽ được trả lại tiền cọc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh thông tin, đơn vị đang phối hợp cùng các bên liên quan hoàn thiện hồ sơ trả lại tiền cọc cho 1 người dân đấu giá đất nhưng bỏ nhầm giá trên địa bàn huyện.

Thông tin về việc một công dân trên địa bàn trong quá trình tham gia đấu thầu đất do Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh tổ chức vào cuối năm 2023 đã có sự nhầm lẫn, bỏ thầu giá 4 tỷ đồng/m2, đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh cho biết, huyện này đã đồng ý hủy kết quả, trả lại hơn 600 triệu đồng tiền cọc cho anh Nguyễn Thanh Tùng.

Theo báo cáo ngày 22/2 của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh, đơn vị đang phối hợp cùng các bên liên quan hoàn thiện hồ sơ trả lại tiền cọc theo đơn đề nghị của anh Nguyễn Thanh Tùng, 33 tuổi, trú xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh.

Một phiên đấu giá đất trên địa bàn huyện Mê Linh vào năm 2023

Một phiên đấu giá đất trên địa bàn huyện Mê Linh vào năm 2023

“Qua quá trình xem xét cẩn thận, công bằng chúng tôi nhận thấy anh Nguyễn Thanh Tùng là do nhầm lẫn, chưa đọc kỹ thông tin cũng như tờ khai tham gia đấu thầu nên mới có sự việc bỏ giá thầu 4 tỷ đồng/m2 đất.

Bởi vậy, chúng tôi đang tiến hành làm các thủ tục để hoàn lại tiền cọc cho người dân này”- đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh nhận định, đồng thời thông tin sớm nhất trong tuần tới sẽ hoàn tất việc trả lại cọc cho người dân.

Ngày 16/1, UBND huyện Mê Linh đã giao các bên liên quan thực hiện thủ tục hủy kết quả đấu giá đất. Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã làm việc với anh Tùng cùng Công ty đấu giá Hợp Danh đấu giá Việt Nam để thống nhất phương án giải quyết.

Ngày 7/2, Trung tâm làm việc với Kho bạc nhà nước huyện Mê Linh, nhưng do thiếu một số giấy tờ nên chưa trả lại được tiền.

Trước đó chiều 30/12/2023, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Đấu giá Việt Nam tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất đối với 47 thửa đất tại thôn Chu Trần, xã Tiến Thịnh. Anh Nguyễn Thanh Tùng đã trả 4,28 tỷ đồng/m2 cho thửa đất 102 m2, trong khi giá khởi điểm 30 triệu đồng/m2 và trở thành người trúng đấu giá.

Kết thúc phiên đấu giá, anh Tùng cho biết đây là lần đầu đi đấu giá quyền sử dụng đất nên "tâm lý hơi căng thẳng và cuống nên ghi nhầm".

Anh đã làm đơn đề nghị UBND huyện xem xét trả cọc thửa đất do nhầm lẫn khi trả giá. "Tôi tính hơn 4,28 tỷ đồng cho cả thửa đất chứ không nghĩ quy định cuộc đấu giá là tính trên m2 nên thành ra nhầm lẫn", anh nói.

Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh đã xác minh nội dung trong đơn và có văn bản báo cáo UBND huyện đề nghị xem xét xử lý làm sao thấu tình đạt lý trên cơ sở quy định pháp luật để đảm bảo anh Tùng không bị thiệt thòi.