Ngủ nhờ rồi cuỗm luôn xe của bạn

ANTĐ - Với mục đích kiếm tiền để tiêu xài cá nhân bằng cách trộm cắp tài sản, Trần Văn Đạt đã bị Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm, Hà Nội, tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 

Đối tượng Trần Văn Đạt


Trần Văn Đạt (SN 1991) trú tại xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, trong quá trình chơi game tại xóm 3, thôn Hạ, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, đã quen biết anh Hoàng Ngọc Tuân cũng là người chơi game đồng thời thuê nhà luôn  ở đây.

Khoảng giữa tháng 8, Đạt có ngỏ ý xin ngủ nhờ phòng của anh Tuân, và được đồng ý.

Ngày 29-8, Đạt hết tiền và nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của anh Tuân, nhưng chưa có cơ hội. Đến khoảng 8h ngày 1-9, Tuân và Đạt rủ nhau đi ngủ. Khi lên đến phòng, Tuân đi ngủ còn Đạt không ngủ mà quay xuống chơi game tiếp, phát hiện thấy chiếc xe máy của anh Tuân để ở ngay cửa quán Internet. Đạt quay lên nhà, thấy anh Tuân đang ngủ say liền lấy chìa khóa, ví tiền xuống nhà lấy xe đi. Chủ quán Internet biết việc Đạt lấy xe máy đi, nhưng nghĩ là 2 người là bạn thân thiết ăn ở cùng nhau nên cũng không nghi ngờ gì.

Đến khoảng 12h, Tuân ngủ dậy không thấy ví, chìa khóa xe và được mọi người cho biết “ông bạn vàng” đã lấy xe đi mất nên đi trình báo cơ quan công an.

Tiếp nhận đơn trình báo, Đồn Công an số 1 đã vào cuộc điều tra, đến ngày 9-9 bắt được Đạt tại Bến xe Mỹ Đình, đưa về trụ sở đấu tranh làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. Tại cơ quan công an, Đạt đã thừa nhận hành vi trộm xe của anh Tuân và khai đã cầm chiếc xe tại 180 đường Láng được 8 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn phát hiện, sau 3 ngày trộm xe của anh Tuân, Đạt còn lên Thái Nguyên lừa anh Lê Doãn Bảo, ở huyện Phổ Yên, lấy chiếc xe máy Airblade mang về Hà Nội cầm được 22 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý Trần Văn Đạt trước pháp luật.