Nghiêm Xuân Tú gây ấn tượng ở Đức

  • 14/12/2016 06:46
  • 0 bình luận
  • PHI ĐIỆP
  • In bài
ANTD.VN - Chuyến thử việc ở nước Đức xa xôi đang mang lại rất nhiều bài học tích cực với Nghiêm Xuân Tú - tiền vệ của Than Quảng Ninh. Đây là giấc mơ có thực của cầu thủ trẻ vươn lên từ sân phủi và vượt qua căn bệnh ung thư để khẳng định tài năng.

Nghiêm Xuân Tú gây ấn tượng ở Đức ảnh 1Nghiêm Xuân Tú (phải) và anh Nguyễn Đắc Văn tại nhà hàng trong SVĐ của Fortuna 95 Düsseldorf

Nghiêm Xuân Tú, hay còn gọi là Tú “Ngựa” là một trong những cái tên nổi bật nhất ở V-League 2016 vừa qua. Xuân Tú là hình mẫu của một cầu thủ chuyên nghiệp, vươn lên chiến thắng bệnh tật với nghị lực phi thường, để chứng tỏ khả năng của mình trên sân cỏ. Phong độ tuyệt vời trong màu áo Than Quảng Ninh từng giúp Xuân Tú có một suất ở đội dự tuyển quốc gia chuẩn bị cho AFF Cup 2016 nhưng chấn thương vào phút chót đã khiến anh tuột mất cơ hội. 

Thế nhưng số phận luôn công bằng, anh được trao một cơ hội quý giá không kém là sang nước Đức thử việc ở đội bóng đang thi đấu tại Bundesliga 2 là Fortuna 95 Düsseldorf. Lẽ ra chuyến thử việc này đã diễn ra từ tháng 8 vừa qua, tuy nhiên thời điểm đó, Xuân Tú đã xin ở lại để cùng Than Quảng Ninh thi đấu nốt trong giai đoạn cam go của V-League.

Đến ngày 11-12, sau khi cùng Than Quảng thi đấu tại BTV Cup 2016, tâm nguyện sang Đức thử việc của Xuân Tú đã hoàn thành khi ban lãnh đạo đội bóng đất mỏ cho phép. Ban đầu, có 2 đội bóng sẵn sàng mời Xuân Tú sang tập luyện cùng là Kaiserslautern và Fortuna 95 Düsseldorf. Nhưng Xuân Tú đã chọn một trong những đội sở hữu cơ sở vật chất tốt nhất nước Đức là Fortuna 95 Düsseldorf. 

Nghiêm Xuân Tú gây ấn tượng ở Đức ảnh 2Nghiêm Xuân Tú bên ngoài SVĐ của Fortuna 95 Düsseldorf

Trao đổi với Báo An ninh Thủ đô, anh Nguyễn Đắc Văn, Việt kiều tại Đức, người có mối quan hệ với nhiều nhân vật nổi tiếng của làng bóng đá Đức và là chiếc cầu nối quan trọng giúp Xuân Tú có chuyến đi này cho biết: “Sau buổi tập đầu tiên, Xuân Tú đã gây được thiện cảm rất tốt với ban huấn luyện và các cầu thủ Fortuna 95 Düsseldorf. Họ tỏ ra thân thiện và Xuân Tú đã học hỏi được nhiều thứ. Sang đây, Tú gặp khó khăn vì thời tiết và múi giờ khác biệt nhưng bù lại là điều kiện cơ sở vật chất rất tốt. Tú đang nỗ lực với 200% khả năng để chứng tỏ mình. Chủ tịch cũng như Giám đốc thể thao của Fortuna 95 Düsseldorf đánh giá rất cao chuyến đi này. Họ muốn giữa 2 nước có nhiều mối quan hệ kết giao để hỗ trợ bóng đá Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực đào tạo trẻ”.

Được biết, chuyến thử việc ở Đức của Nghiêm Xuân Tú dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 23-12. Với tiền vệ sinh năm 1988, đây là cơ hội mở mang tuyệt vời sau những cố gắng phi thường trong những năm tháng qua.

Tin cùng chuyên mục