Nghiêm trị nhóm ‘trẻ trâu’ dàn trận đánh nhau bằng vỏ chai thủy tinh, dao tự chế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  CQĐT Công an huyện Thường Tín, Hà Nội ngày 2-4 cho biết, đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với 15 đối tượng đa phần thế hệ 10X, để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra, khoảng 21h ngày 11-3, Lê Văn Duy (sinh ngày 21/2/2006; trú tại thôn Hoàng Xá, xã Thống Nhất, Thường Tín), cùng nhóm bạn đều trong độ tuổi sinh năm 2006, 2007 và cùng trú ở huyện Thường Tín, ngồi uống nước tại quán tạp hoá “Ngọc Ngọc” (thôn Thượng Giáp, xã Thống Nhất). Lúc sau, có thêm 5 đứa nữa đến.

Các đối tượng trong vụ án

Các đối tượng trong vụ án

Đám choai choai này tụ tập, uống nước hoàn toàn có dụng ý, không phải để thư giãn, nghỉ ngơi. Sau khi kéo 2 két vỏ chai thủy tinh vào gần, Lê Văn Duy kể về việc đang hẹn nhóm Đinh Gia Khánh (SN 2008, trú ở xã Văn Tự, huyện Thường Tín) đến quán “Ngọc Ngọc” để giải quyết mâu thuẫn. Duy và Khánh không hằn thù sâu đậm, chỉ đơn giản, cảm thấy khó chịu, ngứa mắt về nhau, sau vài lần “tương tác” trên mạng xã hội, hay vô tình chạm trán chốn đông người.

Trước 10 đứa bạn cùng trang lứa, Duy thông báo sẽ sử dụng 2 két vỏ chai thủy tinh để giải quyết triệt để mâu thuẫn. Nghe xong, không đứa nào trong nhóm lắc đầu!

Hung khí bị cơ quan Công an thu giữ

Hung khí bị cơ quan Công an thu giữ

Phía kia, không vừa, Đinh Gia Khánh cũng đã hội “quân”, thông báo và rủ khoảng 10 đối tượng, chuẩn bị dao tự chế, vỏ chai thủy tinh, đến gặp nhóm Lê Văn Duy.

Khoảng 21h15 cùng ngày, nhóm Đinh Gia Khánh xuất hiện. Chúng tắt đèn pha xe máy, rú ga, hò hét và ném vỏ chai bia về phía nhóm Lê Văn Duy lúc này đang ngồi ở quán “Ngọc Ngọc”. Một, hai thành viên trong nhóm Duy giật mình bỏ chạy. Nhưng số đông lập tức phản ứng, cầm vỏ chai ném lại nhóm Khánh.

Trong hơn 15 phút sau đó, những đứa trẻ mới lớn điên cuồng truy đuổi, hăm dọa nhau bằng vỏ chai và dao. May mắn không xảy ra thương tích, nhưng xe máy của một số đối tượng bị hỏng. Cuộc dàn trận ẩu đả chỉ dừng lại, khi lực lượng Công an huyện Thường Tín nhận được thông tin, lập tức triển khai kế hoạch xử lý.

“Tuy hậu quả nghiêm trọng chưa xảy ra, nhưng Ban chỉ huy Công an huyện yêu cầu lực lượng Cảnh sát hình sự phải tập trung, phối hợp với Công an xã truy xét làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng trong vụ việc này”, chỉ huy đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thường Tín cho biết. Thực hiện chỉ đạo của CATP, thời gian qua, Công an huyện Thường Tín đã phòng ngừa, đấu tranh mạnh với hiện tượng “tội phạm đường phố” như trên. Không chỉ các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn chịu trách nhiệm rà soát, lập danh sách toàn bộ các đối tượng, nhóm thanh thiếu niên - là công dân của xã - có biểu hiện tụ tập chơi bời về khuya; từ đó phối hợp với ngành, đoàn thể và trường học để quản lý, giáo dục. Công tác nắm tình hình trên không gian mạng cũng được chú trọng…

Chính vì vậy ngay sau khi xảy ra sự việc tại quán tạp hóa Ngọc Ngọc, những đối tượng cầm đầu đã bị Công an huyện Thường Tín nhận diện, triệu tập đến làm việc. Lực lượng Công an cũng đã đấu tranh, buộc đám “trẻ trâu” giao nộp hung khí nguy hiểm sử dụng lúc đánh nhau.

Căn cứ tài liệu thu thập, CQĐT Công an huyện đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với 15 đối tượng; và ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự. Chỉ huy Công an huyện Thường Tín cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan tố tụng để đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, đưa ra xét xử điểm tạo sự răn đe, phòng ngừa chung.