Nghĩa cử cao đẹp của Thợ điện Thủ đô cứu người bị tai nạn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo nội dung thư cảm ơn gửi tới Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, anh Nguyễn Việt Anh - Thợ điện Thủ đô đã có hành động đẹp, cứu cháu Nguyễn Đăng Giang không may bị tai nạn giao thông đến bệnh viện kịp thời.
  • Thư cảm ơn của người nhà bệnh nhân
    Thư cảm ơn của người nhà bệnh nhân

Cụ thể, ngày 05/5/2024, anh Nguyễn Việt Anh - Công nhân Đội quản lý Điện 04, Công ty Điện lực Mê Linh khi di chuyển đến ngã tư Hương Canh - Bình Xuyên đã gặp cháu Nguyễn Đăng Giang không may bị tai nạn giữa trưa vắng người qua lại. Rất nhanh chóng, anh hỏi han tình trạng của cháu rồi chở thẳng vào bệnh viện đa khoa Phúc Yên cấp cứu. Do vết thương nặng, cháu được chuyển xuống bệnh viện Hữu nghị Việt Đức điều trị.

Anh Nguyễn Việt Anh cho biết “Lúc đấy, cháu nằm bên vệ đường, đầu gối va xuống đường, máu chảy rất nhiều, xe máy hỏng nặng. Nhận thấy tình trạng cháu bé nghiêm trọng, tôi đã ngay lập tức đưa cháu tới cấp cứu tại bệnh viện, đồng thời liên hệ với người thân, gia đình”.

Thợ điện Thủ đô có nghĩa cử cao đẹp cứu người bị tai nạn giao thông
Thợ điện Thủ đô có nghĩa cử cao đẹp cứu người bị tai nạn giao thông

Trước việc không ít lái xe khi quyết định dừng lại cứu người gặp nạn trên đường có thể gặp nhiều phiền phức, trong đó bị cho là người gây ra tai nạn, anh Nguyễn Việt Anh chia sẻ: “Mình không va quệt, gây tai nạn thì không sợ. Nếu đi đường, lái xe nào cũng e ngại thế mà dửng dưng với người bị nạn thì có thể không vướng rắc rối nhưng chắn chắn lương tâm khó được thanh thản. Bản thân tôi khi dừng xe bên vệ đường, cũng đã bị một số người dân hỏi có phải xe tôi va vào gây tai nạn không? Tôi khẳng định thấy cháu bị ngã, lại không có ai dừng xe giúp đỡ nên tôi không nỡ bỏ qua. Tôi cũng đề nghị mọi người giúp tôi một tay đưa cháu lên xe để tôi chở vào bệnh viện”.

Cảm kích trước tấm lòng nhân ái của anh Thợ điện Thủ đô, ông Nguyễn Đăng Huân - bố của cháu Giang đã gửi những lời cảm ơn chân thành: “Thay mặt gia đình và con trai tôi là cháu Nguyễn Đăng Giang, hiện đang nằm điều trị ở Bệnh viện Việt Đức, tôi viết lời cảm ơn chân thành tới chú thợ điện Nguyễn Việt Anh đang làm tại Công ty điện lực Mê Linh. Sau sự việc xảy ra, chú thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu và động viên an ủi gia đình. Chúng tôi rất xúc động và cảm kích tình cảm của chú thợ điện Việt Anh dành cho cháu và gia đình”.

Việc giúp đỡ người không may gặp tai nạn của anh Thợ điện Thủ đô Nguyễn Việt Anh là một hành động mang ý nghĩa cao đẹp, giáo dục đạo đức, ý thức trách nhiệm trong cộng đồng, xã hội.