ANTD.VN -Tối 29/4, 2 đoàn tàu Thống Nhất đặc biệt với ý nghĩa Bắc- Nam sum họp đã chính thức lăn bánh từ Hà Nội và TP.HCM. Hai đoàn tàu đặc biệt này sẽ gặp nhau tại Đà Nẵng vào trưa nay, 30/4.
ANTD.VN - Từ chiều 29/4, các tuyến đường cửa ngõ ra vào trung tâm TP Hà Nội đã đông đúc, dày đặc phương tiện lưu thông. Dòng người ngày một đông hơn về cuối ngày. Nhà ga, sân bay đến bến xe đều chật cứng.
ANTD.VN - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông tin, dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay, sản lượng chuyến bay và hành khách qua Cảng HKQT Nội Bài dự kiến tăng cao cả quốc nội và quốc tế.
ANTD.VN -Hàng không khuyến cáo, với khách đi từ sân bay Tân Sơn Nhất cần kiểm tra kỹ thông tin nhà ga được in trên vé, tìm hiểu sơ đồ sân bay và lên kế hoạch di chuyển phù hợp để có mặt tại sân bay ít nhất hai tiếng trước chuyến bay.
ANTD.VN - Sở Xây dựng TP Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn phân luồng tổ chức giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.
ANTD.VN - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam về việc tăng tần suất chuyến bay phục vụ các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
ANTD.VN - Đại diện VNR cho biết đoàn tàu Thống Nhất được thiết kế riêng dịp 30-4 tới đây hiện tại đã "cháy vé", nhiều hành khách muốn đặt nhưng không còn ghế trống.
ANTD.VN - Nghỉ lễ 30/4 năm nay, giá máy bay nội địa tăng cao, trong khi thu nhập của người dân còn thấp, xu hướng tiết kiệm tiêu dùng nên dự báo nhu cầu đi xe khách, tàu hoả sẽ tăng mạnh.
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia thông tin, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây thời tiết trên cả ba miền Bắc- Trung- Nam có nhiều biến động, đặc biệt sẽ xuất hiện một đợt nắng nóng diện rộng xuất hiện trước kỳ nghỉ.
ANTD.VN - Nhà chức trách hàng không yêu cầu các sân bay và hãng hàng không kịp thời xử lý, giải đáp các khiếu nại, kiến nghị của hành khách, không để xảy ra "điểm nóng", bức xúc của hành khách tại khu vực sân bay trong dịp nghỉ lễ 30/4 tới đây.
ANTD.VN - Giá vé máy bay nhiều chặng trong dịp nghỉ lễ 30-4 tới đây đang được các hãng hàng không bán ở mức khá cao, tương đương với cao điểm Tết Nguyên đán vừa qua.
ANTD.VN - “Đoàn tàu Thống nhất” được thiết kế riêng, mang đậm dấu ấn sự kiện lịch sử sẽ lăn bánh vào tối 29/4 tại đầu Hà Nội và Sài Gòn, gặp nhau tại Đà Nẵng.
ANTD.VN - Công ty CP Vận tải đường sắt thông tin, ngành đường sắt sẽ tăng tải nhiều chuyến tàu trên các chặng trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây.
ANTD.VN - Trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 (từ ngày 25/4 đến ngày 5/5/2025), trên các đường bay nội địa, các hãng hàng không Việt Nam dự kiến thực hiện 7.536 chuyến bay.
ANTD.VN - Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2025 người lao động được nghỉ 5 ngày, nên nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa của người dân sẽ tăng cao, ngành đường sắt sẽ mở bán vé tàu từ nay cho đến hết ngày 4/5/2025.
ANTD.VN - Thông tin từ Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia cho thấy, trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 năm nay, toàn quốc xảy ra vụ 347 tai nạn giao thông , làm chết 138 người, bị thương 285 người.
ANTD.VN - Sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày người dân ùn ùn trở lại Thủ đô. Các bến xe lớn đông đúc khách, các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô về chiều 1/5 ùn ứ kéo dài.
ANTD.VN - Những ngày đầu lễ 30/4, nếu có nơi nào “nóng” hơn thời tiết ở Thủ đô thì đó chính là Lễ hội Rồng đang diễn ra tại Sun World Ha Long, thu hút hàng chục ngàn du khách tới trải nghiệm mỗi ngày.
ANTD.VN - Báo cáo nhanh từ Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia cho thấy, hôm nay 30/4, toàn quốc xảy ra 61 vụ tai nạn giao thông, làm chết 27 người, bị thương 45 người. Tất cả các vụ TNGT xảy ra trong ngày hôm nay đều là tai nạn đường bộ.