Nghi dùng thuốc mê cướp tiền hai người nước ngoài bị dân vây bắt

ANTD.VN -Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với các sở, ngành của tỉnh, Công an huyện Hưng Hà, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hưng Hà xử lý, giải quyết vụ việc liên quan đến hai người nước ngoài nghi dùng thuốc mê lừa tiền.

Trước đó, sáng 28-7, anh Nguyễn Thanh Hồi (SN 1980), ở thôn Kiều Trai, xã Minh Tân, huyện Hưng Hà đi từ tầng trên của ngôi nhà xuống quầy tạp hoá của gia đình dưới tầng 1 thấy con gái lấy ra trong quầy rất nhiều tiền với các mệnh giá khác nhau đưa cho hai đối tượng đang mua hàng. Thấy bất thường, anh Hồi chạy ra ngoài hô hoán bà con hàng xóm xung quanh, đồng thời đóng sập cửa lại, không cho 2 vị khách tẩu thoát.

Trong thời gian ngắn đông đảo người dân đã tụ tập tại trước cửa nhà anh Hồi để hỗ trợ vì nghi vấn hai người nước ngoài trên dùng thuốc mê lấy tiền. Tại đây đã xảy ra xô xát gây thương tích nhẹ cho hai người trên.

Người dân nghi hai đối tượng dùng thuốc mê lừa tiền đã hô hoán vây bắt giữ bàn giao Công an

Ngay sau đó Công an huyện Hưng Hà đã có mặt tại hiện trường để xác minh, điều tra vụ việc. Theo tài liệu điều tra, khoảng 7h45 ngày 28-7, hai người nước ngoài gồm anh Tang Jian Yan (SN 1975) và anh Huang Yue Sheng (Sn 1967), cùng quốc tịch Trung Quốc vào quán tạp hóa của gia đình anh Nguyễn Thanh Hồi để mua thuốc lá. Lúc này, trong quán tạp hoá chỉ có cháu Nguyễn Minh Hà (SN 2002, là con anh Hồi) bán hàng.

Trong quá trình mua bán, anh Tang Jian Yan và cháu Hà có xảy hiểu nhầm khi trả lại tiền thừa. Lúc này, anh Nguyễn Thanh Hồi từ tầng hai của gia đình xuống thấy sự việc nên đã hô hoán quần chúng nhân dân giữ 2 người này lại.

Trong quá trình giữ, một số quần chúng và 2 người Trung Quốc trên có xảy ra xô xát. Hậu quả: Tang Jian Yan bị thương vùng đầu, Huang Yue Sheng bị thương vùng má phải được đưa đi khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Hà sau đó được đưa về Công an huyện Hưng Hà để làm việc.