Nghi án chồng sát hại vợ dã man rồi tự tử, để thư tuyệt mệnh chỉ chỗ chôn xác

  • 19/09/2016 12:13
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nạn nhân để lại 4 lá thư tuyệt mệnh thuật lại quá trình giết chết vợ rồi chôn giấu xác phi tang bên cạnh căn nhà từ trước đó gần nửa tháng.

Chiều ngày 18-9, Công an tỉnh Lâm Đồng đã hoàn tất việc khai quật tử thi chị Mai Thị Anh Đào (34 tuổi, trú tại tổ dân phố Quảng Lạc, thị trấn Đ’Ran, huyện Đơn Dương) được chôn phi tang bên cạnh nhà từ ngày 3-9 để phục vụ công tác điều tra, làm rõ một vụ án kinh hoàng.

Khoảng 17h30 ngày 17-9, bà Trần Thị Trinh (70 tuổi, trú tại thị trấn Đ’Ran) đến gia đình con trai là anh Nguyễn Phú Thiên (36 tuổi, trú tại tổ dân phố Quảng Lạc, thị trấn Đ’Ran) thì thấy điện phòng khách vẫn sáng nhưng gọi không nghe con trai trả lời. Bà Trinh đi vào phía sau nhà thì phát hiện anh Nguyễn Phú Thiên đã tử vong trong nhà tắm.

Nghi án chồng sát hại vợ dã man rồi tự tử, để thư tuyệt mệnh chỉ chỗ chôn xác ảnh 1Vị trí thi thể chị Mai Thị Anh Đào bị chồng giết rồi chôn giấu phi tang

Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua công tác khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện bên cạnh thi thể nạn nhân có một vỏ chai thuốc trừ sâu và một đoạn dây điện được xác định là nạn nhân dùng để tự tử. 

Đặc biệt, ngay trên ô thông gió của phòng tắm, Công an huyện Đơn Dương bất ngờ phát hiện một ví da màu đen bên trong có 4 lá thư tuyệt mệnh mà anh Nguyễn Phú Thiên trước khi chết viết để lại cho cha mẹ, anh chị em trong gia đình.

Trong đó có một lá thư với nội dung hết sức rùng rợn. Nạn nhân thuật lại quá trình giết chết vợ là chị Mai Thị Anh Đào rồi chôn giấu xác phi tang từ ngày 3-9 bên cạnh căn nhà. 

Nghi án chồng sát hại vợ dã man rồi tự tử, để thư tuyệt mệnh chỉ chỗ chôn xác ảnh 2Sự việc chỉ được phát hiện sau khi có lá thư tuyệt mệnh

Lập tức, toàn bộ hiện trường được Công an huyện Đơn Dương phong tỏa, đồng thời trình báo sự việc cho Ban giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị các phòng chức năng Công an tỉnh phối hợp điều tra vụ án. 

Ngay trong sáng ngày 18-9, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khai quật thi thể chị Mai Thị Anh Đào, được chôn cách móng căn nhà nạn nhân khoảng 3m.

Theo một cán bộ tham gia điều tra vụ án, tại vị trí chôn giấu xác nạn nhân được chất đầy những bó củi khô, nếu lá thư tuyệt mệnh không nêu rõ nguyên nhân và đầu đuôi sự việc thì rất khó phát hiện sự việc.

Thi thể chị Mai Thị Anh Đào được chôn trong một hố có chiều sâu khoảng 1m, rộng chừng 50cm, chiều dài bằng người nạn nhân. Xác chị Đào trước khi chôn giấu phi tang được cuốn kín bởi túi nilon, dán chặt bằng băng keo dính.

Nghi án chồng sát hại vợ dã man rồi tự tử, để thư tuyệt mệnh chỉ chỗ chôn xác ảnh 3Người dân địa phương hết sức bàng hoàng

Qua công tác khám nghiệm tử thi, bước đầu cơ quan chức năng ghi nhận tại cổ nạn nhân có nhiều vết chặt chém, trên đầu xuất hiện những vết thương nghi do vật cứng tác động mạnh. Thi thể đã trong tình trạng phân hủy. Cách căn nhà nạn nhân khoảng 150m, tại một vũng sìn lầy, cơ quan Công an phát hiện một cái búa và con dao nghi là tang vật anh Thiên dùng để sát hại vợ vào ngày 3-9.

Đến chiều ngày 18-9, xác anh Nguyễn Phú Thiên và chị Mai Thị Anh Đào đã được cơ quan chức năng bàn giao lại cho gia đình lo hậu sự.

Một cán bộ điều tra cho biết, trong bức thư tuyệt mệnh để lại, anh Nguyễn Phú Thiên giải thích hành vi giết chết vợ rồi chôn giấu xác phi tang bên cạnh nhà là do nghi ngờ vợ mình có tình cảm với một người đàn ông khác. Sau khi giết chết vợ, do ăn năn hối lỗi, ám ảnh lương tâm nên anh Thiên buộc phải tìm đến cái chết để giải thoát.

Nghi án chồng sát hại vợ dã man rồi tự tử, để thư tuyệt mệnh chỉ chỗ chôn xác ảnh 4Lại thêm vụ án đau lòng liên quan đến nghi ngờ tình cảm "ngoài luồng"

Anh trai nạn nhân là ông Nguyễn Phúc Thịnh cho biết, gia đình hoàn toàn bất ngờ trước cái chết của em trai và em dâu. Theo ông Thịnh, vợ chồng em trai cưới nhau từ năm 2013, đến nay đã có một con gái 2 tuổi. Cách đây khoảng hai tuần anh Thiên đem con gái đến gửi ở nhà bố mẹ đẻ nhờ chăm sóc, nói là vợ bỏ đi đâu không rõ. Chiều tối ngày 17-9, bà Trần Thị Trinh đến nhà thăm con trai và cũng để bắt mấy con gà về nhà nuôi thì phát hiện sự việc đau lòng trên.

Theo một số người dân sinh sống gần đó, vợ chồng anh Thiên là người sống hiền lành, không gây mâu thuẫn với ai. Từ trước đến nay họ rất ít khi thấy hai người xảy ra chuyện cãi vã to tiếng.

Vụ án đang được các phòng chức năng Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an huyện Đơn Dương điều tra, làm rõ.     

Theo CAND

Tin cùng chuyên mục