Ngày hội tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ

  • 13/08/2016 10:20
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 13-8, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 8 - CATP. Hà Nội đã tổ chức chương trình “Ngày hội tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ” tại xã Văn Nhân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Chương trình trên được tổ chức nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ  CATP lần thứ XVI và hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam; và là hoạt động hưởng ứng đợt 2 phong trào thi đua của Hội Phụ nữ CATP Hà Nội (diễn ra từ 1-7 đến 20-10).

Ngày hội tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ ảnh 1

Trung tá Vũ Thị Kim Yến – Chủ tịch Hội phụ nữ CATP. Hà Nội tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Sau khi dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ của địa phương, Đoàn công tác tặng quà cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và 10 em học sinh vượt khó học giỏi. Nhận món quà nhỏ từ tay Trung tá Vũ Thị Kim Yến - Chủ tịch Hội phụ nữ CATP. Hà Nội, bà Bùi Thị Loan - ở thôn Nhân Vực, xã Văn Nhân xúc động chia sẻ:  “Gia đình tôi không có nguồn thu nhập ổn định nên đời sống rất khó khăn. Hôm nay nhận được quà của Hội phụ nữ  CATP tôi rất vui. Phần quà chứa đựng rất nhiều tình cảm của các nữ cán bộ chiến sỹ công an, có giá trị động viên tinh thần rất lớn”.

Ngày hội tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ ảnh 2

Đoàn thăm và tặng quà gia đình mẹ Liệt sỹ

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách là bà Vũ Thị Mát, bà Phùng Thị Thỏa do tuổi cao sức yếu đi lại khó khăn và cháu Phùng Thị Uyên Nhi – học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Văn Nhân bị bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe yếu.

Tiếp theo đó, đoàn đã triển khai các tổ tư vấn tình nguyện hỗ trợ nhân dân, tư vấn các thủ tục hành chính, cấp căn cước công dân, giải đáp các thắc mắc về đăng ký quản lý cư trú, đăng ký xe máy điện. Do được các chiến sỹ công an về tận xã tư vấn nhiệt tình với thủ tục nhanh gọn, thuận tiện nên số lượng người dân đến đăng ký làm các thủ tục liên quan đến cấp Thẻ căn cước công dân, đính chính sổ hộ khẩu...rất đông. 

Ngày hội tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ ảnh 3

Tư vấn các thủ tục hành chính cho người dân

Là một trong 400 người dân may mắn  được cấp Thẻ căn cước công dân ngày 13-8, bà Phùng Thị Vụ, sinh năm 1939 ở thôn Văn Minh, xã Văn Nhân cho biết, bà đã bị mất chứng minh nhân dân đã khá lâu nên đi đâu cũng bất tiện. Đã nhiều lần bà muốn lên Công an huyện xin cấp lại, nhưng do tuổi cao sức yếu nên ngại đi xa.

“Hôm nay nghe nói có đoàn về tận địa phương cấp căn cước công dân nên tôi nhờ người nhà chở đến đây từ sớm để lấy số, chụp ảnh. Được các cán bộ công an hướng dẫn chu đáo, tận tụy, tôi rất vui. Vậy là chỉ ít ngày nữa  tôi sẽ có Thẻ căn cước mới, không còn là “người vô danh” nữa” – bà Vụ phấn khởi chia sẻ.

Ngày hội tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ ảnh 4

Cấp Thẻ căn cước công dân

Một trong những hoạt  động ý nghĩa tiếp theo nằm trong chương trình trên là việc tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em tại địa phương. Tại buổi tuyên truyền này, các em học sinh  được phổ biến về các kỹ năng phòng chống đuối nước, phân biệt nơi bơi an toàn và không an toàn, hiệu quả của việc học bơi…

Nói về mục đích, ý nghĩa của chương trình này, Trung tá Vũ Thị Kim Yến cho biết, “Ngày hội tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ” mang đậm nét nghĩa tình  của phụ nữ Việt Nam, nhằm tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì Tổ quốc.

Đây không chỉ là hoạt động thiết thực để chào mừng các ngày lễ lớn, thành công của Đại hội đại biểu phụ nữ CATP mà còn là việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tinh thần vì nhân dân phục vụ của cán bộ, hội viên phụ nữ CATP. Các hoạt động tình nguyện này đã tô đậm thêm hình ảnh người phụ nữ công an Thủ đô “kỷ cương, thanh lịch, trung hậu, đảm đang”, giúp mối quan hệ giữa lực lượng cồng an với chính quyền và nhân dân địa phương ngày càng gắn bó mật thiết, góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục