“Ngáo” đá lao vào nhà dân đòi tự sát

  • 14/01/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Sau gần 2 tiếng đồng hồ, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã khống chế, giải cứu thành công đối tượng trong tình trạng ngáo đá, hai tay cầm hai cổ chai vỡ, chạy vào một cửa hàng bán bánh kẹo trèo lên gác xép cố thủ, đòi tự sát. 
“Ngáo” đá lao vào nhà dân đòi tự sát ảnh 1
Thượng tá Trần Bạch Mai thuyết phục, tìm cách tiếp cận đối tượng

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 13-1. CAP Dịch Vọng nhận được thông tin cấp báo của người dân cho biết có một người phụ nữ khoảng 40 tuổi, mặc quần bò, áo khoác đen, nét mặt vô hồn, hai tay cầm hai cổ chai vỡ, chạy vào cửa hàng bán bánh kẹo ở số nhà 9, nhà N11B, Trần Quý Kiên luôn miệng la hét, đòi chết. Tại cửa hàng lúc này có chị Đoàn Hải Linh, là nhân viên bán hàng. Đối tượng định lao tới chị Linh nhưng may mắn nhân viên bán hàng này đã chạy thoát ra ngoài, đóng cửa lại, gọi điện cầu cứu cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tá Bùi Văn Đang - Trưởng CAP đã trực tiếp chỉ huy một tổ công tác khẩn trương có mặt tại hiện trường. Khi lực lượng công an có mặt, người phụ nữ này trong tâm trạng hoảng loạn, đã chạy lên gác xép và cố thủ. Qua nhận dạng, người phụ nữ này được CAP Dịch Vọng làm rõ là Lê Thị Hương (SN 1970) HKTT tại 135 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội. Hương là đối tượng nghiện ma tuý nhiều năm nay. Chồng của Hương hiện đang thụ lý án tù về hành vi liên quan đến ma tuý. Lê Thị Hương ngồi ở cầu thang trên gác xép, liên tục kề cổ chai vỡ lên cổ, yêu cầu lực lượng công an phải đi ra khỏi cửa hàng.

“Ngáo” đá lao vào nhà dân đòi tự sát ảnh 2
Hai cổ chai vỡ được Lê Thị Hương dùng để tự sát

Do không gian quá nhỏ, nên tiếp cận đối tượng hết sức khó khăn. CAP đã báo cáo Đội CSHS-CAQ Cầu Giấy, tăng cường thêm lực lượng. Đích thân Thượng tá Trần Bạch Mai - Phó trưởng CAQ và chỉ huy của Đội CSHS đã có mặt, chỉ đạo CAP triển khai các biện pháp tiếp cận cũng như đảm bảo an toàn cho đối tượng. Để phòng ngừa đối tượng làm liều, gây nguy hiểm đến tính mạng, CAP đã mời mẹ của Hương đến, phối hợp khuyên nhủ đối tượng. Tuy nhiên, ngay cả khi người thân trong gia đình đến nơi, Hương vẫn nhất quyết đòi chết, không cho bất cứ ai lại gần, tay vẫn lăm lăm hai cổ chai. CAP đã gọi 115, đưa một xe cứu thương tới gần cửa hàng, dự phòng tình huống đối tượng tự sát sẽ cấp cứu ngay. Trong gần 2 tiếng đồng hồ thuyết phục không được, lực lượng giải cứu đã tính tới phương án dùng chăn bông, áo giáp, găng tay bắt dao lao vào khống chế đối tượng nhưng việc tiếp cận rất khó khăn. Để nghi binh, Thượng tá Trần Bạch Mai yêu cầu lực lượng CS 113 vờ ra khỏi cửa hàng đánh lạc hướng Hương, đồng thời leo lên từng bậc thang để tiếp cận đối tượng. Lợi dụng lúc đối tượng cầm cổ chai hơi chùng xuống, nhanh như cắt, Thượng tá Trần Bạch Mai và Trung tá Bùi Văn Đang cùng lao lên khống chế đối tượng. Cho tới 19h cùng ngày, CAP Dịch Vọng đã hoàn tất thủ tục bàn giao đối tượng cho gia đình quản lý, dưới sự hỗ trợ, giám sát của CSKV. 

Tin cùng chuyên mục