Ngân hàng Mỹ bị điều tra vụ tuyển dụng con bộ trưởng Trung Quốc

  • 10/02/2015 06:50
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài

ANTĐ - Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc - ông Cao Hổ Thành đã “chạy” để con trai Cao Giác được tuyển dụng tại ngân hàng JP Morgan của Mỹ. Tờ Nhật báo phố Wall của Mỹ ngày 7-2 dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, các cơ quan liên quan của Mỹ đang điều tra vụ việc liên quan tới JP Morgan và một số ngân hàng khác về công tác tuyển dụng nhân sự ở châu Á. 

Ngân hàng Mỹ bị điều tra vụ tuyển dụng con bộ trưởng Trung Quốc ảnh 1Ngân hàng JP Morgan có thế vi phạm luật chống tham nhũng ở nước ngoài của Mỹ

Cao Giác làm tại JP Morgan năm 2007, làm việc yếu kém, từng có lần gửi một thư điện tử có nội dung thiếu lành mạnh đến một nhân viên ở phòng nhân lực tài chính. “Cậu ấm” Cao bị đồng nghiệp nhận xét là “không chuyên nghiệp, không có trách nhiệm và cũng không đáng tin tưởng”.

Năm 2008, JP Morgan cắt giảm nhân sự, Cao Giác có tên trong danh sách giảm biên chế nhưng sau khi Bộ trưởng Cao Hổ Thành ra mặt giúp JP Morgan thì “cậu ấm” này được giữ lại.

Năm 2009, Cao Giác nghỉ việc ở JP Morgan, sau đó làm cho nhiều công ty lớn khác. Một công tố viên Mỹ nhận định, việc tuyển dụng Cao Giác có thể vi phạm điều luật cấm các công ty Mỹ đưa hối lộ quan chức ở nước ngoài. Hiện ông Cao Hổ Thành và phía ngân hàng JP Morgan đều không bình luận về vụ việc.

Theo Appledaily

Tin cùng chuyên mục