Ngăn chặn tung tin đồn làm loạn giá dịp Tết

  • 19/01/2012 11:13
  • 0 bình luận
  • Chính Trung
  • In bài
ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng vừa có Chỉ thị 02 về việc bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn và quý I năm 2012 trên địa bàn TP.

Ngăn chặn tung tin đồn làm loạn giá dịp Tết ảnh 1
Giá cả thường biến động mạnh trong dịp Tết (Ảnh minh họa)

Theo đó, UBND TP. Hà Nội yêu cầu giám đốc Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã theo dõi sát diễn biến cung cầu và tình hình giá cả thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu. Chủ động đánh giá hiệu quả các biện pháp và chương trình bình ổn giá đã và đang thực hiện để tham mưu, trình UBND TP quyết định triển khai có hiệu quả các biện pháp đảm bảo cân đối cung cầu, không để xảy ra các tình trạng đầu cơ, tăng giá bất hợp lý.

TP yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã liên tục kiểm tra, kiểm soát việc niêm yết giá, xử lý kịp thời các trường hợp lợi dụng đầu cơ, ép giá, đưa tin thất thiệt... Kiên quyết giải tỏa các chợ cóc, tụ điểm kinh doanh và các điểm trông giữ xe trái phép, vi phạm an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, Sở Công thương phải theo dõi sát diễn biến cung cầu hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn, đề xuất các giải pháp đảm bảo đủ lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trước, trong và sau Tết; tổ chức cho các doanh nghiệp chế biến, phân phối khai thác hàng khóa tại một số tỉnh, thành để đảm bảo nguồn hàng, ổn định thị trường; tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại...

Đặc biệt, UBND  TP chỉ đạo Giám đốc Sở TT&TT chỉ đạo các cơ quan thông tin của TP chủ động đưa tin, phản ánh các nội dung liên quan đến biến động thị trường, đảm bảo tâm lý cho nhân dân; ngăn chặn các thủ đoạn tung tin, đồn nhảm nhằm đẩy giá lên cao... Sở GT-VT rà soát lại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải tuyến cố định; các hãng taxi không còn hoạt động     để ra văn bản thu hồi lại giấy phép đã cấp.

Tin cùng chuyên mục