• Người kinh doanh nhỏ chật vật trong đại dịch

  Người kinh doanh nhỏ chật vật trong đại dịch

  ANTD.VN -  Ngoài những cửa hàng kinh doanh hàng hóa thiết yếu, các dịch vụ kinh doanh khác đều đóng cửa để phòng dịch. Khoảng cách giữa các đợt dịch ngày càng dày, thời gian diễn ra của một đợt dịch bệnh ngày càng kéo dài, những người kinh doanh nhỏ chật vật trong đại dịch.

 • Cần công bằng, minh bạch

  Cần công bằng, minh bạch

  ANTĐ - Cầm trên tay hóa đơn tiền điện nửa cuối tháng 7, đầu tháng 8-2013, anh Nguyễn Xuân Cường nhà ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội giật mình.

 • Không nên “chạy theo” CPI

  Không nên “chạy theo” CPI

  ANTĐ - Không nằm ngoài dự báo của giới chuyên gia, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2 đã tăng 1,32%, CPI 2 tháng đầu năm nay tăng cao hơn 2 tháng cùng kỳ năm trước. Song, CPI của tháng 2 và 2 tháng qua vẫn thấp hơn tốc độ tăng CPI bình quân cùng kỳ trong 9 năm trước. Giá thực phẩm được dự báo tăng rất cao trong và sau Tết Âm lịch nhưng thực tế không lên “cơn sốt”  theo quy luật mọi năm, chủ yếu đã được “bàn tay vô hình” của thị trường điều chỉnh cùng với lượng hàng hóa khá dồi dào, trong khi người tiêu dùng vẫn dè dặt chi tiêu, mua sắm.

 • Iran bắt đầu "ngấm" đòn trừng phạt của Mỹ

  Iran bắt đầu "ngấm" đòn trừng phạt của Mỹ

  ANTĐ - Sự sụt giảm nhanh chóng trong giá trị của đồng Rial, đơn vị tiền tệ của Iran đang gây nhiều bất lợi và khó khăn cho việc xuất khẩu hàng hóa của nhiều doanh nghiệp đến đất nước này.