Nga: Xảy ra vụ nổ thứ hai ở Volgograd, ít nhất 15 người chết

  • 30/12/2013 14:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 15 người chết và 23 người bị thương trong một vụ đánh bom vào một chiếc xe buýt ở thành phố Volgograd, Nga.

Vụ tấn công vào xe buýt xảy ra ở một khu chợ đông đúc ở quận Dzerzhinsk  trong giờ cao điểm. Cảnh sát đã phong toả hiện trường để tiện cho việc điều tra.

Nga: Xảy ra vụ nổ thứ hai ở Volgograd, ít nhất 15 người chết ảnh 1

Vụ đánh bom này xảy chỉ một ngày sau khi vụ đánh bom liều chết của một phụ nữ vào nhà ga trung tâm khiến 18 người chết. Cảnh sát đã thắt chặt an ninh ở mọi nhà ga và sân bay trên khắp lãnh thổ Nga.

Moscow nghi ngại đây là hành động của những tổ chức vũ trang nhằm kích động bạo lực trong thời gian thế vận hội mùa động 2014 sắp được tổ chức ở thành phố Sochi.

Thành phố Volgograd cách Moscow 900km về phía nam, cách Bắc Caucasus 650 km về phía bắc và cách Sochi 700km về phía đông bắc.

Hiện tại vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về hai vụ nổ bom liên tiếp này. Người đại diện của Uỷ ban Điều tra Nga, ông Vladimir Markin nói cả hai vụ đều được coi là hành động khủng bố.

Hai vụ tấn công đã chỉ ra những kẻ đánh bom không cần tấn công Sochi  để trực tiếp thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế.  

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục