• An ninh Nga tiêu diệt 8 tay súng IS tại Bắc Caucasus

  An ninh Nga tiêu diệt 8 tay súng IS tại Bắc Caucasus

  ANTĐ - Ngày 2-8, Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết, các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt được 8 tay súng tình nghi thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Ingushetia thuộc vùng Bắc Caucasus.

 • Mối lo khủng bố từ "goá phụ đen"

  Mối lo khủng bố từ "goá phụ đen"

  ANTĐ - Cuối tháng 10-2013, đúng thời điểm Naida Asiyalova – một phụ nữ Dagestan 30 tuổi bước lên chiếc xe buýt công cộng ở thành phố Volgograd, quả bom cô ta mang trên người phát nổ, cướp đi sinh mạng của 6 người. Vụ tấn công có chủ đích rõ ràng này như một lời nhắc nhở về mối nguy “góa phụ đen” khủng bố ở Nga. 

 • Tiêu diệt nghi can vụ khủng bố xe buýt ở Volgograd

  Tiêu diệt nghi can vụ khủng bố xe buýt ở Volgograd

  ANTĐ - Lực lượng An ninh Liên bang Nga, ngày 16-11, đã bắn chết một phần tử khủng bố chuyên hoạt động ở vùng Bắc Kavkaz (Nga), sau khi tên này tuyên bố thực hiện vụ đánh bom xe buýt hồi tháng trước tại Volgograd khiến gần 40 người thương vong.

 • Đánh bom xe buýt rung chuyển thành phố Nga

  Đánh bom xe buýt rung chuyển thành phố Nga

  ANTĐ - Ngày 21-10, Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia Liên bang Nga (NAC) cho biết, đã có ít nhất 6 người thiệt mạng và 27 người khác bị thương trong một vụ đánh bom khủng bố trên một chiếc xe buýt tại thành phố Volgograd, miền Nam nước này.

 • Nga bắt giữ 18 nghi can khủng bố

  Nga bắt giữ 18 nghi can khủng bố

  ANTĐ - Cảnh sát Nga ngày 16-11 cho biết đã bắt giữ 18 đối tượng người Nga và Tajikistan tình nghi thuộc tổ chức khủng bố Hizb ut-Tahrir âm mưu lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công các mục tiêu ở Thủ đô Matxcơva. Cảnh sát đã thu giữ vũ khí, đạn dược và số tiền giả trị giá 1 triệu USD và 2 triệu euro trong cuộc đột kích nơi ở của các đối tượng hồi đầu tháng này.