Ngã từ trên thuyền xuống sông Hồng trong đêm mưa, nam thanh niên được Cảnh sát giao thông cứu sống

ANTD.VN - Phát hiện có tiếng kêu cứu giữa dòng sông Hồng trong cơn mưa to gió lớn, CSGT đường thủy Hà Nội đã nhanh chóng tiếp cận, cứu giúp nạn nhân.

Ngồi trong trụ sở của Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 3, Phòng CSGT, CATP Hà Nội, anh Nguyễn Anh Tú (SN 2003) làm việc trên tàu cá NB-6880 do ông Trần Văn Đồng điều khiển, vẫn chưa hết bần thần. Nếu chậm một chút, hoặc CSGT đường thủy không phát hiện và cứu giúp kịp thời thì tính mạng của anh Tú đã bị nguy hiểm.

Anh Đồng chủ thuyền ngồi cạnh anh Tú trân trọng cảm ơn CBCS của Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 3 đã hỗ trợ, cứu giúp thuyền viên của mình gặp nạn

Trước đó, đêm 8-5, tổ công tác của Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 3, Phòng CSGT, CATP Hà Nội gồm Trung tá Đỗ Trọng Tuân, Đội trưởng; Đại uý Nguyễn Tuấn Anh, Phó Đội trưởng; Thiếu tá Trịnh Văn Trường, Thượng uý Nguyễn Chí Cường và Lê Văn Hải thực hiện nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ATGT trên sông Hồng qua địa bàn xã Ninh Sở, huyện Thường Tín thì nghe thấy tiếng hô hoán kêu cứu.

Trung tá Đỗ Trọng Tuân hướng dẫn lái xuồng tiến nhanh về phía tiếng người kêu cứu, đồng thời rọi đèn pin khắp mặt sông để tìm kiếm. Tiếng kêu cứu yếu ớt dần, trời mưa to gió lớn, mặt sông rộng, sóng dâng cao khiến cho công tác tìm kiếm vị trí người bị nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Bằng sự quyết tâm, ít phút sau, tổ công tác đã xác định được vị trí người thanh niên đang chới với giữa dòng nước lớn, đưa xuồng tiếp cận, phối hợp cứu vớt người bị nạn. Nam thanh niên này nhanh chóng được CSGT đưa lên xuồng trong tình trạng bị ngạt nước. Người này được sơ cứu ban đầu tại chỗ và sau đó CSGT đưa về trụ sở để chăm sóc. Tại trụ sở Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 3, người bị nạn tiếp tục được các chiến sĩ CSGT chăm sóc, giúp thay quần áo và cấp nước nóng, thức ăn.

Khi tỉnh táo, nam thanh niên gặp nạn cho biết mình tên là Nguyễn Anh Tú (SN 2003), làm việc trên tàu chở đá NB6880 do ông Trần Văn Đồng điều khiển. Khi đang trên đường di chuyển từ Hà Nam về Hà Nội do mưa lớn bất ngờ và thiếu quan sát, Tú đã vô tình ngã xuống sông.

Mọi người trên tàu của Tú khi đó rất hoảng loạn và hô hoán kêu cứu. May mắn cho Tú, các chiến sĩ CSGT đã kịp thời có mặt cứu sống anh. Sức khoẻ của anh Tú hiện đã ổn định.