Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tấn công nhiều vị trí của SDF ở Bắc Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến binh đồng minh tối ngày 20-1 tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào nhiều vị trí của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở Al-Raqqa và Aleppo, ở miền Bắc Syria.
Thổ Nhĩ Kỳ nã đạn pháo vào các vị trí của SDF ở Bắc Syria, tối ngày 20-1-2021

Thổ Nhĩ Kỳ nã đạn pháo vào các vị trí của SDF ở Bắc Syria, tối ngày 20-1-2021

Theo nguồn tin thực địa từ tỉnh Aleppo, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến binh đồng minh của họ đã bắt đầu nã một loạt đạn pháo vào vùng nông thôn Ain Issa.

Ngay sau khi tấn công Ain Issa, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tấn công các vị trí của SDF gần thị trấn Al-Musharifah, buộc các tay súng người Kurd tấn công đáp trả.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày cũng đã tiến hành không kích ở vùng nông thôn phía Đông Bắc tỉnh Aleppo, dội bom vào các vị trí của SDF gần thị trấn then chốt Al-Bab.

Mặc dù nhất trí một lệnh ngừng bắn vào tháng 10-2019, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng đồng minh vẫn tiếp tục vi phạm thỏa thuận này bằng các cuộc tấn công hàng ngày vào nhiều khu vực do SDF kiểm soát.

Hoạt động quân sự mới nhất này của Ankara được cho là vô cùng khốc liệt, buộc quân đội Nga phải triển khai lực lượng đến nhiều mặt trận nhằm ngăn chặn các hành động thù địch giữa các bên tham chiến.