Nga, Thổ Nhĩ Kỳ hợp lực tấn công IS gần al-Bab ở Aleppo

  • 24/01/2017 07:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Mới đây, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tiến hành một hoạt động chung trong cuộc chiến diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần al-Bab ở Aleppo của Syria.

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ hợp lực tấn công IS gần al-Bab ở Aleppo ảnh 1

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ hợp lực tấn công mục tiêu IS gần al-Bab ở Aleppo

"Vào ngày 21-1, lực lượng không quân hai nước Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích phối hợp chung nhằm vào các mục tiêu IS gần khu định cư, ở thị trấn al-Bab thuộc tỉnh Aleppo. 3 chiếc máy bay của Nga (2 máy bay Su-24M, 1 máy bay ném bom Su-34) cùng 4 máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ (2 chiếc F-16 và 2 chiếc F-4) đã tham gia vào hoạt động chung này. Các cuộc oanh kích nhằm vào 22 mục tiêu IS đã được Bộ Tham mưu Nga và Thổ Nhĩ Kỳ xác định từ trước.

Sang ngày hôm sau, 22 -1, chỉ huy của nhóm hàng không vũ trụ Nga ở căn cứ Hmeymim tiếp tục nhận được thông tin từ các trụ sở của liên minh quốc tế về các vị trí của IS gần thị trấn al-Bab ở tỉnh Aleppo. Sau một cuộc kiểm tra trinh sát bằng các phương tiện không người lái và thiết bị trinh sát trên không, 2 máy bay chiến đấu của Nga và 2 máy bay của liên minh quốc tế bắt đầu tấn công mục tiêu IS. Kết quả là, một số kho đạn dược và nhiên liệu cùng các trại tập trung của phiến quân đã bị phá hủy", Bộ Quốc phòng Nga ngày 23-1 cho biết.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành hoạt động chung đầu tiên của họ trong cuộc chiến chống IS vào ngày 18- 1-2017. Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong ngày này, 9 máy bay Moscow, 8 máy bay Ankara đã tiến hành dội bom 36 mục tiêu IS ở vùng al- Bab, cách không xa thành phố Aleppo, ở phía bắc Syria. 

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục