Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định quan hệ "bền chặt" với Nga bất chấp mọi âm mưu

  • 27/12/2016 10:34
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26-12, đại diện chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục khẳng định mối quan hệ "bền chặt" với Nga, bất chấp mọi âm mưu chia rẽ xấu xa như vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov vừa qua.

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định quan hệ "bền chặt" với Nga bất chấp mọi âm mưu ảnh 1Hai nhà lãnh đạo Nga - Thổ quyết không để âm mưu nào phá hỏng mối quan hệ đang được tái xây dựng tích cực

Phát ngôn viên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - ông Ibrahim Kalin - đã tái khẳng định sự thất bại của âm mưu chia rẽ nước này với Nga, thông qua vụ ám sát vừa qua.

Theo ông Kalin, bất chấp mọi mưu đồ xấu xa, Ankara và Moscow vẫn đang nỗ lực tái lập mối quan hệ hữu nghị và ngăn chặn các cuộc khủng hoảng có thể xảy ra giữa 2 nước.

Chưa dừng lại ở đó, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng không quên nhắc lại thủ phạm thực sự của âm mưu này chính là Giáo sĩ Fethullah Gulen hiện đang lưu trú tại Mỹ.

Trước đó, mối quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ xấu đi nghiêm trọng sau khi một chiến đấu cơ của Thổ bắn rơi máy bay ném bom của Nga với cáo buộc xâm phạm lãnh thổ. Tuy nhiên, gần đây, hai nhà lãnh đạo cao nhất ở 2 nước đã tìm được tiếng nói chung và nỗ lực thúc đẩy hàn gắn quan hệ, đặc biệt là sau vụ đảo chính quân sự bất thành hồi trung tuần tháng 7 ở Thổ Nhĩ Kỳ, mà Nga được coi là "có công" ủng hộ chính quyền Ankara.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục