Nga sẽ trả đũa các nhà ngoại giao Mỹ

  • 03/04/2014 06:50
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2-4, Nga tuyên bố sẽ có những hành động đáp trả tương xứng với các nhà ngoại giao Mỹ sau khi Ngân hàng JP Morgan (Mỹ) đã đóng băng tất cả các giao dịch chuyển tiền của Đại sứ Nga tại nước Cộng hòa Kazakhstan. 
Nga sẽ trả đũa các nhà ngoại giao Mỹ ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, ông Alexander Lukashevich cho biết: “Quyết định của Ngân hàng JP     Morgan Chase khi phong tỏa hoạt động chuyển tiền của Đại sứ Nga tại Astana (Kazakhstan) cho Công ty Bảo hiểm Sogaz là một quyết định vô lý, phi pháp và không thể chấp nhận được”.

Cũng theo ông Lukashevich hành động này của JP Morgan là “viện cớ các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga”. Đồng thời ông Lukashevich cũng khẳng định: “Washington nên hiểu rằng, mọi hành động thù địch đối với các nhà ngoại giao Nga không chỉ vi phạm cơ bản luật pháp quốc tế, mà còn châm ngòi cho các hành động trả đũa sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động của Đại sứ quán và Lãnh sự quán của Mỹ tại Nga”.

Được biết, Công ty Bảo hiểm Sogaz có liên kết với Russia Bank, một trong những ngân hàng được Mỹ liệt vào trong danh sách các cá nhân và công ty bị Mỹ trừng phạt sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga.

(Theo CNA)

Tin cùng chuyên mục