Nga sẽ thành lập các đơn vị tác chiến mạng đặc biệt

  • 31/01/2014 10:14
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-1, một tư lệnh quân đội cao cấp của Nga cho biết, nước này có kế hoạch sẽ thành lập các đơn vị phòng thủ không gian mạng đặc biệt để đối phó với các cuộc tấn công mạng trong những năm tới.

Các đơn vị này sẽ được thành lập "để bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng của các lực lượng vũ trang Nga đối phó với các cuộc tấn công máy tính. Việc thành lập các đơn vị phòng thủ không gian mạng đặc biệt này sẽ được tiến hành theo từng giai đoạn và sẽ được hoàn thành vào năm 2017", thiếu tướng Yuri Kuznetsov cho biết tại một cuộc họp với các quan chức quân sự.

Hồi tháng 8 năm ngoái, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận có kế hoạch huấn luyện các đơn vị tác chiến mạng, nhưng không cho biết thời gian thành lập.

Nga sẽ thành lập các đơn vị tác chiến mạng đặc biệt ảnh 1

Cũng trong ngày 30-1, ông Alexei Moshkov, người đứng đầu Cục các biện pháp kỹ thuật đặc biệt về tội phạm mạng của nước này, cho rằng cơ quan của ông đã ngăn chặn được nhiều vụ tấn công của các hacker trong năm ngoái nhằm lừa đảo của các công dân Nga tổng số tiền khoảng 28 triệu USD.

Theo ông Moshkov, cứ mỗi giây, 12 người trên thế giới lại trở thành nạn nhân của các hacker, và phần lớn các cuộc tấn công nhằm vào các tài sản tài chính. Các cuộc tấn công mạng cũng thường xuyên nhằm vào các báo mạng.

Hôm thứ năm vừa qua, trang website của báo Vedomosti, một tờ báo lớn của Nga, đã bị khóa trong vài giờ do bị tin tặc tấn công.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục