Nga rút một nửa số máy bay khỏi căn cứ Hmeymim ở Syria

  • 27/04/2017 10:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga mới đây thông báo, lực lượng không quân nước này đã rút gần một nửa số máy bay của họ khỏi căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Nga rút một nửa số máy bay khỏi căn cứ Hmeymim ở Syria ảnh 1

Một chiến đấu cơ Nga cất cánh từ căn cứ Hmeymim ở Syria

"Vào ngày 26-4, một số máy bay của Nga đã rời khỏi căn cứ không quân Hmeymim, ở tây nam Latakia của Syria, và trở về nước", Trung tướng Sergei Rudskoi, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, cho biết tại Hội nghị Moscow lần thứ VI về An ninh Quốc tế.

"Số lượng các nhóm khủng bố đã giảm dần, do đó cho phép chúng tôi rút khoảng một nửa số máy bay đồn trú tại căn cứ này. Điều đó không có nghĩa là Moscow đang tạm dừng chiến dịch không kích", ông Rudskoi nói thêm, đồng thời tiết lộ, nhóm không quân Nga chưa khi nào vượt 35 máy bay kể từ ngày 10-11-2016 đến 10-01-2017. Đối với các phương tiện bay không người lái (UAV), hiện Nga đang vận hành khoảng 80 chiếc.

Theo Trung tướng Rudskoi, một phân tích cho thấy, lực lượng không gian Nga đã thực hiện số lượng các cuộc không kích nhiều gấp 4 lần so với liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu, dù có ít máy bay hơn.

Lực lượng Không gian Nga đã tiến hành chiến dịch không kích diệt khủng bố tại Syria từ cuối tháng 9-2015, theo đề nghị hợp pháp của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Tháng 3 năm ngoái, bộ phận lớn nhất của lực lượng không quân Nga đã rời Syria, theo chỉ thị của Tổng thống Nga Vladimir Putin, sau khi hoàn thành sứ mệnh thành công tại quốc gia Ả Rập này.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục