Nga rầm rập triển khai "rồng lửa" S-400 vào trực chiến trên vùng tây bắc

ANTD.VN - Nga vừa triển khai một số hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf đến biên giới tây bắc đất nước để sẵn sàng làm nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ khu vực này.

Nga rầm rập triển khai "rồng lửa" S-400 vào trực chiến trên vùng tây bắc ảnh 1

Hệ thống tên lửa S-400 của Nga

Hãng tin TASS ngày 8-12 dẫn lời ông Igor Muginov, phát ngôn viên của Quân khu miền Tây cho biết, một số hệ thống tên lửa phòng không S-400 đã được đưa vào trực chiến ở vùng biên giới phía tây bắc đất nước

"Trong quá trình làm nhiệm vụ chiến đấu, các trung đoàn S-400 sẽ kết hợp với hệ thống phòng không và phòng thủ không gian hiện có của Quân khu miền Tây theo định hướng chiến lược ở phía tây bắc, và thực hiện một loạt các cuộc tập trận đặc biệt", ông Igor Muginov nói.

Được biết, trước đó, vào tháng 8, một số trung đoàn tên lửa S-400 trực thuộc Quân khu miền Tây đã trải qua huấn luyện đặc biệt, và thực hành bắn đạn thật ở trường bắn Astrakhan.

S-400 Triumf là một hệ thống tên lửa chống máy bay tầm xa, bắt đầu đi vào hoạt động trong quân đội Nga từ năm 2007, và lần đầu tiên triển khai trên thực địa 4 tháng sau đó. Nó được thiết kế để tiêu diệt máy bay phản lực chiến đấu và tên lửa hành trình ở khoảng cách lên đến 400 km. Ngoài ra, hệ thống tên lửa này cũng có thể phá hủy mục tiêu đạn đạo bay ở tốc độ 4,8 km/giây, ở khoảng cách 60 km.