Nga ra mắt xe bọc thép Tiger điều khiển từ xa trang bị súng máy 30mm

  • 27/08/2016 15:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Theo giám đốc Công ty công nghiệp – quân sự VPK, ông Aleksandr Krasovitsky, họ vừa thiết kế ra một phiên bản điều khiển từ xa của xe bọc thép Tiger có trang bị súng máy 30mm.

“Chúng tôi sẽ giới thiệu một sản phẩm hoàn toàn mới, đó là xe bọc thép đặc dụng điều khiển từ xa Tiger, có trang bị súng máy tự động 30mm”, ông Aleksandr Krasovitsky cho hay.

Đây là thành quả của sự hợp tác giữa VPK với công ty 766 UPTK, trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga. Chiếc xe có thể xác định vị trí cũng như theo dõi mục tiêu, di chuyển và nhả đạn theo tín hiệu của người điều khiển.

Nga ra mắt xe bọc thép Tiger điều khiển từ xa trang bị súng máy 30mm ảnh 1

Xe bọc thép Tiger được gắn thêm súng máy 30mm

Mô-đun chiến đấu của phiên bản xe Tiger này là rất giống với loại được thiết kế cho robot Uran 9 ở cả diện mạo súng máy 30mm, hệ thống kiểm soát hỏa lực cũng như khả năng điều khiển từ xa.

Theo ông Krasotisky, các kĩ sư Nga vô cùng tự hào về việc đặt được một khẩu súng máy 30mm lên một khung gầm xe 4 bánh mà vẫn di chuyển tốt trên mọi địa hình. Hiện công ty VPK vẫn đang tiến hành thử nghiệm chạy và bắn thử mô-đun chiến đấu của mẫu xe này, tuy nhiên chưa rõ khi nào nó có thể được đưa vào biên chế quân đội Nga.

Video Nga thử nghiệm xe Tiger điều khiển từ xa:

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục