Nga phủ nhận tái triển khai tiêm kích tàng hình Su-57 tới Syria

ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 9-4 lên tiếng bác bỏ các báo cáo của truyền thông nói rằng, tiêm kích tàng hình Su-57 đã được tái triển khai đến Syria.

Nga phủ nhận tái triển khai tiêm kích tàng hình Su-57 tới Syria ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-57 của Nga

"Những thông tin về việc Nga tái triển khai Su-57 tới Syria là sai sự thật. Ngoài ra, những bức ảnh vệ tinh được các tài khoản mạng xã hội công bố kèm theo thông tin Nga tái điều động máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm tới Syria chỉ là những hình ảnh được Google Maps chụp từ năm 2018 trong quá trình Nga thử nghiệm khả năng chiến đấu của tiêm kích này. Bộ Quốc phòng Nga cũng từng chính thức thông báo về sự kiện trên", TASS dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Năm 2018, Bộ Quốc phòng Nga đã có báo cáo về việc tiêm kích tàng hình Su-57 đã thực hiện hơn 10 chuyến bay ở Syria để đánh giá các khả năng trong điều kiện chiến đấu. 

Gần đây, Nga cũng đã điều động một vài chiến đấu cơ tới căn cứ Hmeimim, và luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu trước mối đe dọa tiềm tàng từ các đợt không kích nhằm vào căn cứ quân sự của Nga ở Syria.

Su-57 là máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm của Nga được thiết kế để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, mặt đất và trên biển của kẻ thù. Loại máy bay này được trang bị vũ khí siêu khủng: tên lửa siêu thanh.