Tiêm kích Su-57 Nga được trang bị tên lửa siêu khủng, nhanh gấp 10 lần âm thanh

  • 09/04/2019 20:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga ngày 7-4 tiết lộ, theo chương trình Vũ khí Nhà nước Nga trong giai đoạn 2018-2027, các máy bay chiến đấu Su-57 sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh.

Tiêm kích Su-57 Nga được trang bị tên lửa siêu khủng, nhanh gấp 10 lần âm thanh ảnh 1

Tiêm kích Su-57 của Nga

Trong những tháng trước, National Interest đã nhắc đến khả năng máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm của Nga được trang bị tên lửa Kinzhal siêu thanh.

Và truyền thông Nga ngày 7-4 đã báo cáo sự tích hợp Kinzhal trên Su-57: "Theo Chương trình Vũ khí Nhà nước Nga giai đoạn 2018-2027, máy bay chiến đấu Su-57 sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh. Su-57 sẽ nhận được tên lửa có đặc điểm tương tự như Kinzhal nhưng có vị trí giữa các thân và kích thước nhỏ hơn".

Viễn cảnh về tên lửa siêu thanh trên Su-57 trước đây từng được ông Vladimir Obnosov, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tên lửa Chiến thuật (KTRV) cho biết: "Chúng ta chắc chắn có thể dự đoán về loại vũ khí siêu thanh được trang bị trên Su-57 trong thập kỷ sau. Mọi thứ sẽ đến vào thời điểm thích hợp cho Su-57, có thể bao gồm cả vũ khí siêu thanh".

Kh-47M2 Kinzhal là tên lửa siêu thanh có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân, được Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ trong một bài phát biểu vào đầu năm 2018: "Tên lửa bay với tốc độ nhanh hơn 10 lần so với tốc độ âm thanh, cũng có thể cơ động tại tất cả các giai đoạn trong quỹ đạo bay của nó, điều này cho phép nó vượt qua tất cả các hệ thống phòng không và chống tên lửa hiện có, có thể tấn công trong phạm vi hơn 2.000 km".

Tranh cãi xung quanh việc trang bị Kinzhal chủ yếu liên quan đến những khó khăn có thể ảnh hưởng đến khả năng tàng hình của chiến đấu cơ Su-57. Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra xác nhận chính thức tại thời điểm này.

Kinzhal lần đầu tiên được trình diễn với máy bay chiến đấu siêu thanh MiG-31K - một phiên bản của MiG-31, được thiết kế cho tên lửa siêu thanh mới. Trong khi đó, chiến đấu cơ tàng hình đa năng Su-57 được thiết kế bởi nhà sản xuất máy bay Sukhoi. Chiếc máy bay này lần đầu tiên cất cánh bay lên bầu trời là vào năm 2010, và chỉ mới được đưa vào sản xuất trong năm 2018.

Theo National Interest

Tin cùng chuyên mục