Nga phát triển súng carbin SK-16 thay thế súng bắn tỉa Dragunov

  • 09/07/2016 19:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo một nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga, công ty sản xuất vũ khí Kalashnikov đang phát triển loại súng carbine bán tự động SK-16 mới cho cả thị trường dân sự và quân sự để thay thế cho súng trường bắn tỉa Dragunov SVD. 

Nhằm thay thế cho súng trường bắn tỉa Dragunov SVD 7.62mm, công ty Kalashnikov đã phát triển một loại súng carbine mới có tên SK-16. Phiên bản cải tiến của Dragunov đã được trình làng vào mùa thu năm 2015 với việc bổ sung thêm thanh ray Picatinny, lắp được nhiều loại kính ngắm và phụ kiện khác nhau, đồng thời cải thiện cơ chế trích khí pít-tông thoi đẩy.

Nga phát triển súng carbin SK-16 thay thế súng bắn tỉa Dragunov ảnh 1

Súng trường bắn tỉa Dragunov

Tuy nhiên, những mẫu Dragunov nâng cấp sẽ chỉ thay thế tạm thời các mẫu cũ trong tương lai gần, trong khi SK-16 được thiết kế để trở thành loại súng được sử dụng lâu dài trong lực lượng vũ trang Nga.

SK-16 có thiết kế nhỏ gọn dạng module cho phép dễ dàng và nhanh chóng thay thế mọi bộ phận của khẩu súng dù là trong điều kiện chiến đấu. SK-16 sẽ sử dụng đạn 7,62x51mm và có khả năng chuyển cửa thoát vỏ đạn về phía bên trái một cách nhanh chóng dành cho người thuận tay trái.

Nga phát triển súng carbin SK-16 thay thế súng bắn tỉa Dragunov ảnh 2

SK-16 mới sẽ cơ động và dễ dàng sử dụng

Các thông tin về SK-16 hiện vẫn được giữ kín nhưng chắc chắn nguyên tắc hoạt động của nó sẽ chứa nhiều điểm độc đáo nhằm hạn chế được độ giật khi bắn. Súng cũng được trang bị thanh ray Picatinny để lắp thêm nhiều loại kính ngắm, đèn laze và đèn pin.

Theo AR

Tin cùng chuyên mục