Nga phát triển quân phục người lính Ratnik thế hệ 3

  • 27/08/2016 09:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo giám đốc Viện nghiên cứu khoa học TsNIITochMash, Dmitry Semizorov, ngành công nghiệp quốc phòng Nga sẽ phát triển bộ trang phục người lính Ratnik thế hệ thứ 3 trong vòng 5 đến 7 năm tới.

“Tôi cho rằng, bộ quân phục Ratnik sẽ có vòng đời sử dụng từ 5 đến 7 năm. Chúng ta không chỉ nên tiến hành nghiên cứu mà còn cả phát triển thế hệ mới của của bộ quân phục này trong thời gian đó”, ông Dmitry Semizorov nói với hãng tin Tass.

Ông Semizorov khẳng định rằng, việc thiết kế quân phục Ratnik gắn liền với sự phát triển chất liệu mới. Nga sẽ cố gắng giảm thiểu trọng lượng của các trang bị phòng vệ cho binh lính, điều sẽ khiến họ nhanh nhẹn hơn trên chiến trường.

Nga phát triển quân phục người lính Ratnik thế hệ 3 ảnh 1

Bộ quân phục Ratnik của Nga bao gồm cả vũ khí và nhiều thiết bị truyền thông, chiến đấu

Bộ quân phục Ratnik thế hệ thứ 3 nhiều khả năng sẽ bao gồm cả thiết bị phân biệt địch – ta. Ngoài ra, TsNIITochMash cũng có thể tích hợp cả “bộ xương ngoài” nhằm tăng sức mạnh thể chất cho binh lính.

Hiện nay, Ratnik thế hệ 2 chưa được đưa vào biên chế quân đội Nga do bộ quốc phòng chưa chọn được loại súng trường tấn công chính trong bộ quân phục này.

Bộ quân phục Ratnik gồm 40 thành phần cả vũ khí, áo giáp, thiết bị quang học, thiết bị định vị và truyền thông, cũng như cung cấp điện và hỗ trợ sinh hoạt. Điều đặc biệt của Ratnik là sự đồng bộ giữa vũ khí, áo giáp và các thiết bị liên quan, khiến nâng cao hoạt động của binh sĩ.

Bộ quần áo Ratnik được làm từ sợi tổng hợp, thoáng khí, có thể mặc trong nhiều ngày liền. Trọng lượng của bộ trang phục lên đến 20 kg và nó cũng có khả năng bảo vệ người sử dụng khỏi ngọn lửa trực tiếp hay những mảnh đạn nhỏ. Ratnik sẽ khiến binh sĩ trở nên vô hình trước tia hồng ngoại từ các ống ngắm của đối phương.

Ratnik có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhiều loại binh sĩ khác nhau từ lính bộ binh, lính dù, xạ thủ súng máy và các tài xế xe quân sự.

Theo AR

Tin cùng chuyên mục