Nga phát triển hệ thống tên lửa phòng không tầm trung thế hệ 5

  • 11/09/2016 19:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhà sản xuất vũ khí Nga, Almaz – Antey vừa tuyên bố, họ đã bắt đầu phát triển hệ thống phòng không tầm trung thế hệ 5.

“Almaz-Antey đã bắt đầu các hoạt động nghiên cứu và phát triển để tạo ra hệ thống phòng không tầm trung thế hệ 5. Các nỗ lực này sẽ được thực hiện ở Viện nghiên cứu khoa học Tikhomirov, nhà phát triển chính của hệ thống phòng không Buk”, đại diện của Almaz – Antey nói tại diễn đàn quân sự Army – 2016.

Nga phát triển hệ thống tên lửa phòng không tầm trung thế hệ 5 ảnh 1

Hệ thống mới được cho là thế hệ mới của Buk-M3

Thế hệ tên lửa phòng không tầm trung mới của Nga sẽ có khả năng hoạt động tốt như một hệ thống độc lập đồng thời hỗ trợ được cho mạng lưới phòng không chung. Tầm phát hiện và tiêu diệt mục tiêu cũng sẽ tăng lên, trong khi, nó sẽ được tăng khả năng chịu đựng trước những đợt tấn công điện tử từ đối phương cũng như áp dụng nhiều ứng dụng về tự động hóa.

Buk-M3 mà Nga mới trình làng ở Army 2016 có thể được coi là hệ thống tên lửa phòng không tầm trung thế hệ 4. Almaz – Antey cho biết, họ đã 2 lần thử nghiệm thành công hệ thống này trong năm 2016 với những tính năng vượt xa các hệ thống cùng loại trên thế giới cũng như phiên bản Buk-M2 cũ.

Do tên lửa giảm trọng lượng nên hệ thống chở và phóng tên lửa tự hành của Buk-M3 giờ mang được tới 6 tên lửa thay vì chỉ có 4 tên lửa như trước. Tên lửa ngày càng nhỏ hơn, tuy nhiên lại chính xác và có khả năng bay được xa hơn.

Khả năng bắn trúng mục tiêu của Buk-M3 đã được tăng lên 99% và tầm đánh chặn đã tăng từ 25km lên 70km. Quân đội Nga sẽ bắt đầu sử dụng Buk-M3 ngay trong năm 2016.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục