Nga phát hiện máy bay không người lái của Airbus rơi trên biển Đen

ANTD.VN - Nga cho biết họ vừa trực vớt được một chiếc máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ do hãng Airbus sản xuất, rơi trên biển Đen.

“Vào hôm 16-1, một UAV của Airbus Direct Target đã được phát hiện gần bờ biển khu vực Blagoveshchenskaya, thành phố Anapa. Hiện tại, nhà chức trách đang cố tìm hiểu nguồn gốc, mục đích và nguyên nhân chiếc máy bay này lại rơi xuống  biển”,  hãng tin Interfax dẫn lời một quan chức Nga cho biết.

Chiếc UAV mà Nga mới phát hiện rơi trên biển Đen

Các bức ảnh  xuất hiện trên mạng cho thấy chiếc UAV này dài 2m và có số hiệu 646. Đây là loại UAV được phát triển bởi Dornier GmnH, một công ty con của tập đoàn Airbus. Dornier GmbH được biết đến là công ty tạo ra những dòng UAV để làm mục tiêu giả trong các bài tập trận.

Chiếc UAV này đáp ứng được yêu cầu về một thiết bị mô phỏng giống với vũ khí dẫn đường bằng radar. Ngoài khả năng phản xạ tốt với các tín hiệu quang học, hồng ngoại, laser, UAV này cũng có trang bị hệ thống chỉ dẫn SETA-2 hoặc SETA-3. Các phiên bản hiện đại còn được lắp cả thiết bị gây nhiễu điện tử. Nó đang được sử dụng nhiều trong lục quân và hải quân Đức.