Nga nói ưu tiên hàng đầu cho sự ổn định của Azerbaijan, Armenia

  • 12/10/2020 16:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 11-10 cho biết, mối quan tâm hiện nay của Nga chính là môi trường ổn định ở Azerbaijan và Armenia.
Nga nói ưu tiên hàng đầu cho sự ổn định của Azerbaijan, Armenia ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

"Sự ổn định của cả Azerbaijan và Armenia là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, bởi mối quan hệ giữa hai nước bày rất quan trọng đối với Nga", bà Maria Zakharova nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Russia-1 hôm 11-10.

Bà Zakharova đồng thời nhấn mạnh rằng, Nga không bao giờ thao túng cảm xúc của người dân các nước khác, không bao giờ "sử dụng những lời lẽ suông".

Theo nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, trong trường hợp Azerbaijan và Armenia, Matxcơva đã đạt được kết quả dựa trên nỗ lực ngoại giao. Có được như vậy là nhờ có vai trò đặc biệt của Tổng thống Vladimir Putin.

"Mọi người cần nhớ một điều rất quan trọng: Nỗ lực tổ chức các cuộc hội đàm giữa các bên liên quan trong cuộc xung đột tại khu vực ly khai Nagorno - Karabakh là do đích thân Tổng thống Putin thực hiện”, bà Zakharova nói.

Trước đó, sau 10 tiếng đàm phán tại thủ đô Matxcơva, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố Armenia và Azerbaijan đã nhất trí một thỏa thuận ngừng bắn tại Nagorny – Karabakh, có hiệu lực từ nửa đêm 10-10 vì lý do nhân đạo, nhằm trao đổi những người bị giam giữ và thu hồi thi thể của những người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục