Ông Pashinyan: Armenia, Karabakh là “phòng tuyến cuối cùng” chống lại Ankara

  • 11/10/2020 09:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-10, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã đưa ra cảnh báo cho các nước trên thế giới về sự bành trướng gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực.
Ông Pashinyan: Armenia, Karabakh là “phòng tuyến cuối cùng” chống lại Ankara ảnh 1

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan

Trong bài phát biểu của mình với một hãng tin của Armenia hôm 10-10, Thủ tướng Pashinyan đã kêu gọi cộng đồng quốc tế khẩn trương can thiệp vào cuộc xung đột Karabakh, giải thích rằng, Armenia và Cộng hòa Karabakh đại diện cho tuyến phòng thủ cuối cùng đối với chủ nghĩa bành trướng vô độ của Thổ Nhĩ Kỳ.

“Nếu cộng đồng quốc tế không can thiệp vào các sự kiện hiện đang diễn ra trong khu vực, thì họ sẽ sớm thấy người Thổ Nhĩ Kỳ trước cửa thành Vienna như đã từng xảy ra vào thế kỷ 17”, ông Pashinyan chỉ rõ.

Nhà lãnh đạo Yerevan đồng thời lưu ý: “Dân số Armenia sống ở Cộng hòa Karabakh đang bị đe dọa diệt chủng. Điều duy nhất để giải thoát cho họ khỏi viễn cảnh này đó là phải công nhận nền độc lập của Karabakh”.

Bình luận trên của ông Pashinyan được đưa ra không lâu sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cùng ngày đã thông báo một thỏa thuận ngừng bắn giữa Armenia và Azerbaijan, bắt đầu vào nửa đêm ngày 10-10.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục